สรุป ประโยชน์ของ กระเทียม (Garlic) Update ! 2017


กระเทียมเป็นวัตถุดิบหลักของอาหารนับพัน ๆ ปีในแอฟริกาเอเชียยุโรปและภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียน ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาการวิจัยได้แสดงให้เห็นว่าผักที่เป็นที่นิยมนี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ลองมาดูสักหน่อย ...


โรคมะเร็ง
มีหลักฐานที่บ่งบอกว่ากระเทียมมีความสามารถในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง ตัวอย่างเช่นการศึกษาสุขภาพสตรีไอโอวาขนาดใหญ่ได้วิเคราะห์ข้อมูลเกี่ยวกับอาหารมากกว่า 41,000 คนวัยกลางคนและพบว่าการบริโภคกระเทียมที่สูงขึ้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับความเสี่ยงมะเร็งลำไส้ใหญ่ลดลง(1)


ระบบภูมิคุ้มกัน
การวิจัยแสดงให้เห็นว่ากระเทียมสามารถเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของมนุษย์ได้ ผลการศึกษาแบบ randomized double-blind ซึ่งได้รับยาหลอกที่ดำเนินการในช่วงฤดูไข้หวัดพบว่าผู้ที่ทานสารสกัดจากกระเทียมอายุลดอาการหวัดและไข้หวัดใหญ่น้อยลงและมีอาการน้อยลงและมีจำนวนวันทำงานและการทำงานที่ลดลง(2)


วิตามินและเกลือแร่
กระเทียมที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญจำนวนมาก กระเทียมมีเส้นใยเช่นเดียวกับซีลีเนียมวิตามินซีแมงกานีสแคลเซียมวิตามินบี 6 ทองแดงโพแทสเซียมฟอสฟอรัสและธาตุเหล็ก(3)


โรคหัวใจ
การวิเคราะห์การศึกษาจำนวนมากได้แสดงให้เห็นว่ากระเทียมลดระดับคอเลสเตอรอลโดยรวมและลดความดัน diastolic และความดัน systolic(4)


ยาปฏิชีวนะ
ย้อนกลับไปในศตวรรษที่ 19 เมื่อหลุยส์ปาสเตอร์ค้นพบว่าในระหว่างการทดสอบในห้องปฏิบัติการว่าสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียกระเทียมได้รับทราบกันดีว่ามีคุณสมบัติในการใช้ยาปฏิชีวนะ การศึกษาเปรียบเทียบกระเทียมกับยาปฏิชีวนะในวงกว้างพบว่าบางครั้งยานี้มีประสิทธิภาพมากขึ้น และน่าสนใจแบคทีเรียดูเหมือนจะไม่เปลี่ยนแปลงความต้านทานต่อกระเทียมในแบบที่พวกเขาทำกับยาปฏิชีวนะทั่วไป(5)

References

  1. Am J Epidemiol. 1994;139(1):1-15.
  2. J Nutr. 2016;146(2):433s-6s.
  3. Available at: http://tinyurl.com/6dbv5ax Accessed January 17, 2017.
  4. Phytomedicine. 2016;23(11):1127-33.
  5. Available at: http://tinyurl.com/dg4poo. Accessed January 17, 2017.

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!