รู้จัก Crypto currency หรือเงินดิจิตอลกันให้ดี พร้อมก้าวสู่ยุคที่สองของโลกดิจิตอลให้ทัน                
Don Tapscott ผู้เชี่ยวชาญและกูรูทางเทคโนโลยี ได้กล่าวว่า โลกกำลังเปลี่ยนผ่านจากยุค Internet of information ไปสู่ยุค Internet of  Value ด้วยกลไกที่มีจากเทคโนโลยีของเงินดิจิตอล หรือ  Crypto currency ในเร็ว ๆ นี้ ใครที่ยังไม่รู้จักรายละเอียดเกี่ยวกับเงินดิจิตอลคงจะต้องเข้มาศึกษาเพื่อเตรียมตัวกันเอาไว้ให้ดี จะก้าวตามยุคของเงินดิจิตอลและอาจจะได้เป็นเศรษฐีดิจิตอลกันก็เป็นได้

Crypto currency ถ้าจะให้อธิบายให้เกิดความเข้าใจง่าย ๆ ก็คือ สื่อกลางในการแลกเปลี่ยนในระบบดิจิตอล ซึ่งมีขึ้นเมื่อ 7 ปีที่ผ่านมานี้เองในปี ค.ศ. 2009 ระบบนี้จะทำให้การไหลเวียนและระบบของเงินในโลกดิจิตอลเป็นไปตามกลไกธรรมชาติโดยไม่ถูกควบคุมด้วยองค์กรหรือกลุ่มคนใด ค่าสกุลเงินต่างๆ ปกติแล้วเป็นไปตามธนาคารกลางของแต่ละประเทศ แต่เมื่อระบบนี้เข้ามาจะช่วยให้หลุดจากการควบคุมได้ ข้อมูลสกุลเงินต่าง ๆ จะขึ้นอยู่กับผู้ใช้โดยสากล โดยจะมีเครื่องมือกำหนดมูลค่าเงินในการแลกเปลี่ยนต่างสกุลด้วย Bitcoin 

ระบบของ Crypto currency จะเข้ามาเปิดประตูของการลงทุนในโลกดิจิตอลให้กว้างออกมากกว่าเดิม หรือจะเรียกอีกทีว่าเป็นการทำลายทั้งประตูและกำแพงที่ปิดกั้นระบบธุรกิจทั่วโลกลงอย่างราบคาบก็ว่าได้ ซึ่งถ้าหากใครที่มีความสามารถ และมีช่องทางสำหรับการดำเนินธุรกิจก็ไม่ใช่เรื่องยากที่จะ "คว้าเงินในอากาศ" ได้ มาครอบครองได้ง่ายๆ จากทุกแหล่งทั่วโลก โดยที่ไม่มีขอบเขตจำกัดที่แต่เดิมเคยถูกจำกัดด้วยสถานที่ ภาษา หรือแม้กระทั่งสกุลเงิน

สำหรับนักธุรกิจหรือไม่ว่าใครที่อยากร่ำรวยนี่นับว่าเป็นโอกาสทองของคุณ การเข้าใจในระบบของ Crypto currency และการรู้จักที่จะใช้  Bitcoin  ให้ถูกจังหวะจะเพิ่มโอกาสและช่วยสร้าง Passive income ให้กับคนกลุ่มหนึ่งได้เป็นมหาเศรษฐีจากโลกดิจิตอลในอนาคตอันใกล้ได้อย่างไม่ยาก 

ซึ่งโลกในยุคที่ใกล้จะถึงนี้กับการก้าวสู่บทบาทต่อไปของเทคโนโลยี ผู้ที่ได้เปรียบก็คือผู้ที่กุมความรู้และจับกระแสโลกได้ไวกว่า ผู้ที่มีความคิดและแนวทางในการจัดการความเป็นไป จับความเคลื่อนไหวและข้อมูลได้ดีกว่าคือผู้กุมความสำเร็จ  เงินกระดาษอาจจะหมดค่าลงในอนาคตหากระบบ Crypto currency ได้รับการยอมรับและใช้กันอย่างกว้างขวาง ซึ่งมีแนวโน้มความเป็นไปได้สูงมากจากการวิเคราะห์ของกูรู สิ่งนี้เป็นเรื่องที่ประเทศมหาอำนาจเกิดความหวั่นวิตก เพราะปัจจุบันสกุลเงินต่าง ๆ ในโลกต่างมีสกุลเงินของบางประเทศไม่กี่สกุลหนุนหลังและพยุงค่าอยู่

นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงที่ทั้งน่าตื่นเต้นสำหรับคนที่มองหาโอกาสในโลกดิจิตอล และเป็นที่น่าวิตกสำหรับกลุ่มคนและองค์กรที่ต้องเสียประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ แต่โลกและธุรกิจก็ยังคงดำเนินต่อไป เพียงแต่ใครที่ก้าวตามได้ทันผู้นั้นก็จะพบกับความสำเร็จได้ก่อนเท่านั้นเอง

 คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!