ไขความลับ! 6 สิ่งที่คนรวยทำกัน แต่คุณอาจยังไม่ได้ทำ


ผมเชื่อว่าหลายคนคงเคยสงสัยว่า
คนที่รวย ๆ มีเงินเยอะ ๆ เนี่ย เค้าทำยังไงกันให้รวย โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้รวยตั้งแต่เกิด เค้าสามารถสร้างตัวเองได้ยังไง บางคนสร้างตัวเองจากศูนย์ บางคนสร้างตัวเองจากชีวิตที่ติดลบ เค้าทำยังไงกัน ทำไมเราถึงไม่เป็นแบบนั้น
นั่งสงสัยไปก็เสียเวลา เพราะวันนี้เรามีคำตอบให้แล้ว มาดูกันเลย
สิ่งที่คนรวยเค้าทำกัน แต่คุณยังไม่ได้ทำ
.
1) เริ่มต้นเร็ว
เริ่มต้นในเรื่องนี้หมายความว่าอะไร หมายความว่า คนรวยเริ่มต้นหาเงินให้ตัวเองเร็ว เริ่มต้นออกจากจุดที่เคยยืนอยู่ (ที่มันทำให้ไม่รวยสักที) เร็ว ยอมที่จะก้าวออกไปเพื่อหาเป้าหมาย และเริ่มต้นพัฒนาตัวเองในหลาย ๆ ทางเพื่อให้ไปถึงฝันที่ตัวเองต้องการ
.
โดยเฉพาะในเรื่องของการลงทุน คนรวยมักจะลงทุนมากกว่าคนอื่น ไม่ใช่เรื่องของเงินนะ หมายถึงลงทุนเพื่อที่จะเรียนรู้การพัฒนาตัวเอง เพื่อที่จะค้นให้เจอว่าจะสามารถสร้างรายได้อย่างแท้จริงให้ตัวเองได้อย่างไร
.
คนรวยคิดแบบ “เริ่มต้น” ก่อน .. ถึงจะได้รับ “ข้อมูลวงใน” ..ซึ่งนั่น ทำให้พวกเขาได้ “เรียนรู้” ในการลงทุนได้รวดเร็วขึ้น ! .. ดังนั้น ถ้าคุณยังจด ๆ จ้อง ๆ มัวแต่ศึกษา แต่ไม่ลงมือทำซักทีก็จงลงทุนให้เร็ว ในจำนวนที่คุณรับความเสี่ยงได้ (ลงทุนแล้ว ให้นอนหลับสบาย) .. เมื่อทำได้แล้ว “สัญชาตญาณ” ของการเรียนรู้  การเอาตัวรอด และระแวดระวังภัย ของคุณจะถูก “ปลุก” ให้ตื่นขึ้น !
.
2) รายได้แบบ Passive income
คนรวยมักสร้างรายได้ให้กับตัวเองแบบ passive income ลงทุนอะไรสักอย่างที่จะสามารถสร้างรายได้แบบยั่งยืนให้กับตัวเองได้ เหนื่อยก็พักได้ โดยรายได้ไม่หดหาย จะเกษียณเมื่อไหร่ก็ได้ตามที่ตัวเองต้องการ และโลกนี้มีวิธีสร้างรายได้แบบนี้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการลงทุนในหุ้น การทำการตลาดออนไลน์ อสังหาริมทรัพย์ การลงทุนสำหรับกองทุนต่าง ๆ ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าแบบไหนที่เหมาะกับเรา หรือเราสนใจ หากวันนี้คุณยังยึดติดกับรายได้จากงานประจำอยู่ เราอยากให้คุณลองนึกดูใหม่ โดยการอ่านข้อต่อไปกันเลย
.
3) ยินดีต้อนรับ “โอกาส” ที่เข้ามา
คนที่ประสบความสำเร็จ มั่งคั่งร่ำรวย พวกเขาไม่เคยปิด “โอกาส” ในการรับ “ข้อมูล” ข่าวสารใหม่ ๆ ..พวกเขาเข้าใจดีว่า คนจะมั่งคั่งนั้น ต้องมี 2 สิ่ง มาบรรจบกัน นั่นคือ “ความสามารถ” และ “โอกาส”
.
ดังเช่น นโปเลียน ได้กล่าวไว้ว่า “ความสามารถ ที่ปราศจากโอกาส ก็ไร้ซึ่งความหมาย”
.
เราไม่มีทางประสบความสำเร็จในระดับสูง ๆ ได้ หากปราศจากโอกาส ในการแสดงความสามารถ ทักษะ ความรู้ และภูมิปัญญา .. ดังนั้น สิ่งที่คนรวย ทำก็คือ เขาจะไม่พูดคำว่า “รู้แล้ว” และปิดโอกาสในการรับรู้ “สิ่งใหม่ ๆ”
.
4) มีความนอบน้อมทางปัญญา
เหตุผลที่คนรวย ๆ ขึ้น แต่คนจน ยิ่งจนลง ก็เพราะว่า คนรวย ส่วนใหญ่ เป็นคนที่นอบน้อมถ่อมตน ..แต่คนจน เย่อหยิ่ง ดูถูก ดูแคลนผู้อื่น ..
.
คนรวย จะสนับสนุนให้ผู้คนที่อยู่แวดล้อมเขาได้แสดงความสามารถ ทักษะ และโดดเด่นขึ้น .. คนรวยที่แท้จริง จะไม่มีทางเย่อหยิ่ง หรือ อวดรวย เพราะเขาจะเข้าใจว่า ที่เขามาอยู่จุดนี้ได้ เพราะเขาได้รับการยอมรับ ได้รับความไว้วางใจจากผู้คน ..และผู้คนเหล่านั้น ก็สนับสนุนให้เขาได้ขึ้นมายืนอยู่บนจุดนี้
.
ประเด็นนี้ ตรงกับ วัฒนธรรมองค์กร ของ Google ที่มุ่งเน้นหาคนประเภท “On the fly” ซึ่งเป็นคนที่สามารถปรับตัว ต่อการเปลี่ยนแปลงได้รวดเร็ว .. Google เข้าใจดีกว่า องค์กรของโลกยุคใหม่ จะต้องปรับตัวต่อการเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ได้ และคนเหล่านั้นจะต้องขึ้นมาเป็นผู้นำได้ ในยามถึงสถานการณ์ที่จำเป็น ซึ่งสิ่งนี้ สำคัญกว่า “ไอคิว” หรือ ระดับการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำมากมายนัก
.
นี่คืออีกหนึ่งเหตุผล ที่ทำให้องค์กรของ Google มั่งคั่งร่ำรวยต่อไป
.
5) มีคุณธรรม
.
คุณธรรม ไม่ใช่เป็นเพียงแค่ สิ่งสำคัญ แต่คือ “ทุกสิ่ง”
คนรวย จะให้ “คุณธรรม” ในการดูแลทั้งหมดของชีวิต ..
เวลาทำธุรกิจ คนรวยจะไม่มองเพียงแต่เรื่อง ผลประโยชน์ ของตนเอง และ คู่ค้าเท่านั้น .. แต่คนรวยจะมองผลกระทบต่อโลก และสิ่งแวดล้อมด้วย
.
ดังเช่น The Body Shop ที่ทำธุรกิจโดยยึดมั่นในหลักการ 5 ข้อ คือ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม , ปกป้องสิทธิมนุษยชน , สนับสนุนความนับถือตนเอง , สนับสนุนการค้าระดับชุมชน และต่อต้านการใช้สัตว์ทดลองในผลิตภัณฑ์ .. ด้วยปรัชญาคุณธรรมในระดับสากล จึงทำให้ The Body Shop เติบโตเป็นองค์กรระดับโลก และมั่งคั่ง ร่ำรวยยิ่งขึ้น ๆ
.
6) มีรายได้หลากหลายช่องทาง โดยไม่ยึดติดกับหนทางเดียว
คนรวยไม่ได้มีรายได้ทางเดียว แต่พวกเขามีรายได้หลายทาง ทั้งจากงานประจำ อาชีพเสริม อาชีพอิสระ หรือรายได้ passive income จากการลงทุนต่าง ๆ ของพวกเขา และเมื่อมีรายได้หลายทางมันทำให้พวกเขามีเงินไม่ขาดมือ เศรษฐกิจซบเซา บริษัทไล่ออก พวกเขาก็มีรายได้จากทางอื่นหล่อเลี้ยง เราจึงไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า ถ้าอยากรวย เราจะทำงานประจำอย่างเดียวไปตลอดไม่ได้ เราต้องรู้จักหาอาชีพเสริมและรายได้ทางอื่นด้วย
.
วอร์เรน บัฟเฟตต์ กล่าวว่า “ถ้าคุณไม่สามารถทำเงินในขณะที่คุณนอนหลับได้ คุณก็จะต้องทำงานไปจนตาย”
.
ยกตัวอย่างง่าย ๆ เลย คุณมักจะเห็นได้ว่าคนรวยส่วนใหญ่นั้นไม่ได้รวยจากงานประจำ แต่พวกเขารวยจากการลงทุน ดังนั้นหากคุณอยากเป็นอย่างพวกเขา เริ่มมองหาการลงทุนสักอย่างได้แล้ว

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!