5 วิถีปฏิบัติขององค์กร บนโลกเฟซบุ๊ค


การก้าวเข้าสู่โลกแห่งเฟซบุ๊ค ทำให้บริษัทต่างๆ ทั้งน้อยใหญ่ สามารถสร้างแบรนด์บนเว็บเครือข่ายสังคม เพื่อยกระดับ ในการสื่อสารตัวตน คุณค่า และความน่าเชื่อถือ .. สิ่งหนึ่งที่บริษัทต่างๆ ต้องศึกษาก็คือ การทำความเข้าใจผู้คนบนโลกแห่งนี้ .. 

วันนี้มาดูกันว่า สิ่งที่ผู้คนบนโลก Social media คาดหวังนั้น มีอะไรบ้าง ? และเราควรทำอย่างไร ?

1. ความจริงใจ ลูกค้าบนเฟซบุ๊คต้องการความเป็นส่วนตัวกับกิจกรรมบนเฟซบุ๊ค รวมทั้งความจริงใจของบริษัทบนเฟซบุ๊คที่ติดต่ออยู่ อีกนัยนึงคือบริษัทต้องเข้าถึงง่ายเพื่อแสดงความจริงใจและไม่เปิดเผยข้อมูลนั่นเอง การมีเฟซบุ๊คของบริษัททำให้ติดต่อได้ง่ายขึ้น โดยบุคลิกของผู้ตอบที่ไม่เป็นทางการไปก็ทำให้ดูเข้าถึงง่ายกว่า 

 2. ความโปร่งใส เมื่อบริษัทที่คุณสนใจหรือต้องการติดต่อด้วยมีตัวตนบนเฟซบุ๊ค ทำให้สามารถตรวจสอบความโปร่งใสเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจต่างๆได้ โดยลูกค้าบนเฟซบุ๊คสามารถดูรูปแบบการทำงานและห่วงโซ่อุปทานทั้งหมดได้ 

3. การมีส่วนร่วม การเปิดให้ลูกค้าบนเฟซบุ๊คได้ออกความคิดเห็นจะเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์ของบริษัท รวมถึงเป็นการโฆษณาบริษัททางอ้อมให้แก่สาธารณชนอีกด้วย ยกตัวอย่าง แก๊ปได้ขอให้แฟนๆบน เฟซบุ๊คแนะนำเคล็ดลับและการแต่งตัวที่พวกเขาโปรดปราน 

4. ตอบสนองทันที เพราะคนสมัยนี้มักจะมีลักษณะที่ออนไลน์ตลอดเวลา และมีความต้องการให้บริษัทต่างๆเป็นเหมือนกัน ดังนั้นธุรกิจควรมีการลงทุนในด้านนี้ตามความเหมาะสมของบริษัทตน เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว 

5. ความสัมพันธ์ระยะยาว ในปัจจุบันแผนการตลาดได้เปลี่ยนจากการวัดจำนวนคลิกหรืออัตราการซื้อขาย ไปเป็นการสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าในระยะยาว เพื่อให้เกิดความจงรักภักดีต่อแบรนด์ของลูกค้า โดยเน้นกลุ่มลูกค้าบนทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ค โดยนับจากจำนวนผู้ติดตามในทวิตเตอร์หรือจำนวนแฟนๆในเฟซบุ๊ค รวมไปถึงการบอกต่อๆกัน โดยการสร้างความสัมพันธ์ระยะยาว เช่น การให้ส่วนลดสินค้าเพื่อกระตุ้นให้คนมาถูกใจบนเฟซบุ๊คเป็นการสร้างความเชื่อถือมากกว่าเน้นการสร้างกำไรในการซื้อเพียงครั้งเดียว

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!