เผยด้านมืด !! ในวงการธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

ฺBlack MLM Online

บางครั้งนี่อาจจะเป็นบทความที่ผมจะต้องเร่งเขียนเพื่อเตือนภัย !! ให้ผู้คนทั่วไปได้รับรู้ถึง "ความจริง" ในวงการธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

ผมเชื่อว่าทุกท่านที่อยู่บนโลกออนไลน์มาพอสมควร ต้องเคยได้รับอีเมล์จากคนที่ไม่รู้จัก ที่ส่งมาเพื่อโฆษณาสินค้า และบริการของตนเอง บางครั้งทุกท่านอาจสงสัยว่า ใครหนอใคร ส่งมาทำไม เอาอีเีมล์เรามาจากไหนหนอ ?

หรือวิธีการอีกอย่างหนึ่งก็คือ การแท็กรูปที่เฟซบุ๊ค เพื่อโฆษณาสินค้าและบริการ

บ้างก็บอกว่า "ทำเงินผ่านเน็ต" บ้างก็ว่า "แค่ส่งอีเมล์ก็ได้เงินแล้ว !!" "งาน Part Time ทำงานที่บ้านได้" ช่วงหลังมาเป็น เนื้อเรื่อง Story ซะเลย...เดี๋ยว "ชาเย็น" เดี๋ยว "มด" เดี๋ยว "ไก่" ยืนอยู่ข้างรถสุดหรู  และ ล่าสุด "แก้มป่อง ที่กำลังดูดน้ำ".......ฯลฯ...ยังมีออกมาอย่างต่อเนื่องไม่รู้ว่าจะหมดเมื่อไหร่ และไม่รู้ว่าเจ้าของรูปจะรู้ไหมหนอ ? (หากเป็นผม ผมจะฟ้อง !! เพราะเอารูปมาทำ มิดีมิร้ายแบบนี้ ^^)

ความจริงก็คือ แม้แต่คนที่ทำธุรกิจเองยังต้อง "ซ่อนตัวตน" ที่แท้จริง ใส่รูปคนสวยๆในโปรไฟล์ และก็ "เพิ่มเพื่อน" ไปเรื่อยๆ เพื่อที่จะแท๊กรูปโฆษณา ....ซึ่งช่วงหลังผมจะเข้าไปตรวจสอบ "โปรไฟล์" ก่อนว่าเป็น "ตัวตน" ของผู้นั้นเองหรือไม่ หากไม่ใช่ก็จะไม่รับเป็นเพื่อนเลย

อยากให้ผู้คนที่ทำอยู่ คิดกันง่ายๆว่า การทำธุรกิจแต่เปิดเผยตัวตนไม่ได้ จะประสบความสำเร็จได้อย่างไร ? 

มองในเรื่อง "ความน่าเชื่อถือ" นั้นไม่มีเลย เราต้องเข้าใจอย่างนึงว่า ธุรกิจ หากขายสินค้าไม่ได้ หรือหาผู้ร่วมทำธุรกิจไม่ได้ ธุรกิจก็จบ

คุณอาจจะถามผมว่า อ้าว !! แล้วคนที่ขึ้นไปพูดล่ะ คนอื่นๆที่เค้าทำกันล่ะ เค้าได้เงินจากไหนกัน ?

ก็เงินจากการ "ขายรายชื่อ อีเมล์ เบอร์โทรห่วยๆ" (ล่อลวงด้วยคำพูดประมาณ "งาน Past time ผ่านเน็ต" หรือ...ฯลฯ ให้คนกรอกใบสมัครออนไลน์ ช่วงหลังใช้ Google Documents และนี่แหล่ะครับ รายชื่อที่พวกคุณได้กัน) แล้วรายชื่อพวกนี้ ก็เอาไปขายให้กับดาวไลน์ที่เข้าไปใหม่ๆ ไงล่ะ !!

ไม่ต้องให้บอกต่อนะครับ ว่าผลลัพท์เป็นยังไง ...หากโทรไป ถ้าไม่ใช่เด็ก หรือคนที่เพิ่งเข้าสู่โลกออนไลน์จริงๆ รายชื่อพวกนี้แทบจะไม่มีค่าเลย

Global Advertising

รายได้คนกลุ่มนี้มาจากไหนอีก ?

การปิดสปอนเซอร์ผู้ที่เข้าไปใหม่ โดยใช้ "บริษัทในธุรกิจเครือข่าย" เป็น "เครื่องมือ" เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ สร้างความน่าตื่นเต้น ตื่นตาตื่นใจ !!

คนกลุ่มนี้จะใช้การโน้มน้าวจิตใจเป็นทีม การไปครั้งแรกนั้น หลายครั้งที่ปิดสมัครไม่ได้ในทันที เพราะผู้สนใจไม่ได้เตรียมเงินไป ซึ่งการใช้เงินในการร่วมทำธุรกิจ ต้องใช้หลักหลายพัน ถึงหลายหมื่น...จึงทำให้คนกลุ่มนี้ สร้างสะพานเชื่อมเข้าสู่การประชุมครั้งที่สอง ด้วยการขายบัตร !!

ซึ่ีงผู้ซื้อบัตรจะต้องเข้าอบรมครั้งที่สอง และจะเสียดายเงิน หากไม่ได้ไป โดยจะนัดกันตามโรงแรมหรูๆ สักแห่งในเมืองกรุง

มูลค่าบัตร ถึงจะไม่ได้แพงมาก แต่อาศัยคนหมู่มาก ถือเป็นตัวเลขที่ทำเงินได้ไม่น้อย และถ้าผู้สนใจ เข้าไปครั้งที่สองตามโรงแรม นั่นหมายความว่าได้เตรียมตัว เตรียมใจ และเตรียมเงิน มาเพื่อเริ่มต้นธุรกิจแล้ว !!

ประกอบกับ ทักษะความสามารถการพูด ทักษะการโน้มน้าว และพลังของจิตวิทยาหมู่ จึงไม่ยากเลยที่จะปิดสปอนเซอร์ คนเข้าร่วมธุรกิจ !!

นอกจากนั้นแล้วคุณอาจจะเสียเงินในการโฆษณาบนโลกออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Google Adword หรือติดป้ายแบนเนอร์ตามเว็บไซท์ต่างๆ หรือค่าเว็บไซท์ ซึ่งทีมงานจะเรียกเก็บจากคุณเรื่อยๆ !!

<b>ธุรกิจเครือข่ายสีขาว (White MLM)</b>

สรุปเลยนะครับ "คนกลุ่มนี้" จะได้เงิน 3 เด้ง จากคุณ !!

1) ปิดสปอนเซอร์ธุรกิจคุณ (รายได้ส่วนนี้ นานๆมาที แต่มาเป็นก้อนใหญ่ๆ หากโน้มน้าวผู้ร่วมธุรกิจได้หลายหมื่น บริษัทที่คนกลุ่มนี้มองจึงเป็นบริษัทจากเมืองนอก ระดับโลก ที่ต้องปิดสมัครด้วยเงินสูงๆ)

2) ค่าอบรมในโรงแรมต่างๆ ไม่ว่าจะอบรมเพื่อเปิดโอกาสทางธุรกิจ (ครั้งที่ 2) หรืออบรมเพื่อพัฒนาทีมงานก็ตามที (กินกันเองในกลุ่มผู้ร่วมทำธุรกิจ ส่วนใหญ่ผู้นำสูงๆ จะได้เงิน เพราะเป็นคนคิด เป็นคนติดต่อสถานที่อะไรเองทุกอย่าง)

3) ค่าทำสื่อโฆษณาออนไลน์ ไปจนถึงค่ารายชื่อที่ต้องซื้อ !! *** ส่วนนี้ถือว่ามากที่สุด และผู้ที่หลวมตัวเข้าไปจะต้องเสียเงินอย่างต่อเนื่อง !!

ที่ผมรู้เรื่องแบบนี้ก็เพราะว่า ผมเคยเข้าไปฟังมาด้วยตนเอง ประกอบกับศึกษา "การตลาดออนไลน์" อยู่อย่างต่อเนื่อง

ความจริงแล้วนั่นยังไม่หมด !! เพราะคนกลุ่มนี้ประยุกต์วิธีการทำงานไปเรื่อยๆ ถือเป็นการปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงที่ดี แต่ไร้ทิศทาง ไร้ซึ่งความสัมพันธ์ และไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนของผู้อื่น ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ผมต้องเขียนบทความนี้ เพื่อบอกต่อและเตือนผู้ที่ต้องการหาเงินออนไลน์

ช่วงหลังผมเขียนบล็อก แล้วชอบใส่คลิปวิดีโอปิดท้าย บางครั้งก็ไม่ได้เกี่ยวกับบทความที่เขียนหรอก แต่ทำไปเพราะความชอบส่วนตัว ^.^ และครั้งนี้เป็นเพลง Eye On Me จากเกมส์ Final Fantasy ภาค 8 ซึ่งเพลงนี้ยังสร้างความประทับใจมิรู้ลืมกิตติชาญ ภคภาพรวงศ์ (ซัน) ผู้นำธุรกิจเครือข่ายสีขาว
สร้างมิตรภาพ...ด้วยหัวใจ

ความคิดเห็น

น้องกวาง กล่าวว่า
เห็นเยอะมากเลยในเฟสบุค
danaiwat กล่าวว่า
ให้ข้อคิดดีมากๆเลยครับ
ศุภโชค ฟักแก้ว กล่าวว่า
ผมก็เคยไปมาครับ ผมยังสงสัยว่า บริษัทเปิดมาแค่ 6 เดือน ผู้นำเค้าหารายได้ได้ถึง 7 หลักได้ยังไง
Sun Kitticharn กล่าวว่า
ขอบคุณทุกท่านที่ ร่วมแสดงความเห็นครับ
Unknown กล่าวว่า
เยี่ยมเลย นี่แหละแหล่งอ้างอิงที่ผมจะนำไปเตือนเพื่อนที่เจอ เพราะผมเคยเจอมาเยอะจากประสบการณ์ที่ศึกษาและเจอด้วยตัวเองมาเยอะ ผมจึงมักปฏิเสธวิธีเหล่านี้เสมอ 555+ สะใจมากที่ตอบเค้าไปแบบนั้นหลายหน

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!