ทำไมผมถึงส่งอีเมล์ให้คุณ ?

กิตติชาญ www.kitticharn.com
ทำไมผมถึงส่งอีเมล์ให้คุณ ?


1) ผมอยากรู้จักคุณ

2) ผมอยากให้คุณรู้จักผม

3) ผมรักการสร้างมิตรภาพ

4) ปณิธานของผมคือ "การส่งมอบสิ่งดีๆ มีประโยชน์ให้กับผู้อื่นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด"

5) คุณคือ "เพื่อนของผม" ไม่ว่าเราจะรู้จักกันในโลกออฟไลน์หรือออนไลน์ก็ตาม

6) ผมอยากเห็นผู้คนบนโลกนี้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และนี่คือสิ่งเล็กๆ ที่ผมทำได้ เด๋วนี้

7) ผมอยากให้คุณได้รู้จักธุรกิจเครือข่ายที่แท้จริง ที่ไม่ใช่การโฆษณา โกหก หลอกลวง เพราะไม่ว่าจะเร็วหรือช้า คุณจะต้องเจอธุรกิจนี้ไม่ว่าวันใดก็วันหนึ่ง คำแนะนำของผมสั้นๆในธุรกิจนี้ก็คือ "อย่าเข้าไปทำเพราะเงิน แต่จงเข้าไปทำเพื่อเรียนรู้และพัฒนาอุปนิสัยของผู้ประกอบการ"

8) ผมได้อ่านหนังสือดีๆมากมาย จึงเห็นว่า"ความคิด"ที่ดี ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นได้ ความคิดจะนำมาซึ่ง"ปัญญา" บทความหรือวิดีโอ ที่ผมส่งให้จึงเป็นไปเพื่พัฒนาความคิด บางครั้งผมเขียนเอง บางครั้งก็นำมาจากนิตยสาร บางครั้งนำมาจากหนังสือพ็อคเก็ตบุ๊ค บางครั้งมาจากอินเตอร์เน็ต ซึ่งผมได้มีโอกาสได้อ่าน"เกือบ"ทุกวัน

9) ผมอยากให้คนไทยได้อ่านหนังสือมากขึ้น และถ้าคุณไม่มีเวลาอ่าน บทความของผมก็เปรียบเสมือนการย่อมาให้คุณได้อ่านอย่างสั้นๆ พร้อมทั้งสีสันและข้อความที่เน้นมาแล้วเรียบร้อย

10) ครั้งหนึ่งเราทุกคนต่างต้องการที่จะตอบแทนสังคม ชุมชน โรงเรียนที่เราเรียนจบมา มหาวิทยาลัยที่เคยให้ประสบการณ์ดีๆกับเรา...แต่วันนี้...คนที่ออกไปทำงานในสาขาอาชีพของตนเองต่างก็รู้แล้วว่า...แม้แต่เวลาให้ชีวิตของตนเองและครอบครัวเรายังหาได้ยาก ทั้งรายได้ก็ชักหน้าไม่ถึงหลัง โซ่ตรวนที่พันธนาการอยู่กับสิ่งของในบัตรเครดิตอีกล่ะ...สิ่งต่างๆเหล่านี้ทำให้เราลืมถึงสิ่งอื่นๆที่มีคุณค่าทางจิตใจ

ดังนั้น ถ้าวันนี้มีเทคโนโลยีที่สามารถสื่อสารได้กับคนที่เราพบเจอทุกคน น้องๆที่โรงเรียนเก่า เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ในมหาวิทยาลัยที่เราเรียนมา ทำไมเราถึงไม่ทำล่ะ ? ประสบการณ์อันล้ำค่า สิ่งที่เราได้พบเห็น พบเจอ การแบ่งปันถึงความรู้ ความเข้าใจในการใช้ชีวิต สิ่งเหล่านี้ล้วนมีคุณค่ามากมายมหาศาล

...ถ้ามีคนเพียงแค่ 1 คนที่อ่านประสบการณ์ของเราและเกิดปัญญาเพิ่มขึ้นในการใช้ชีวิต นั่นมันไม่ใช่เรื่องที่น่ายินดีหรอกหรือ ? แล้วถ้าเราทุกคนทำเหมือนกันล่ะ ครอบครัวเรา สังคมเรา ประเทศเรา โลกของเราจะดีขึ้นขนาดไหนกัน ?

11) สำหรับทุกๆบทความของผม หากเพื่อนๆคิดว่า บทความมีประโยชน์ก็ส่งต่อให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ท่านอื่นได้อ่านด้วยนะครับ จะก็อปปี้ไป หรือไปเผยแพร่ที่ไหน จะอ้างอิงหรือไม่อ้างอิงก็ไม่เป็นไร หรือจะเอาไปใส่ในบทความของคุณก็ตามสบาย บทความของผมไม่มีลิขสิทธิ์อะไรทั้งนั้น...บทความ งานเขียนของผมเขียนขึ้นมาเพื่อทำให้ผู้คนเกิดปัญญา ไม่ต้องการเงินจากการเขียนหรืออะไรทั้งนั้น

คำถาม-คำตอบที่คุณอาจสงสัย


1) นี่ไม่ใช่การสแปมเมล์หรือ ?

ผมส่งให้ "เพื่อนๆ" ไม่ว่าจะโลกออฟไลน์หรือออนไลน์ก็ตาม อีเมล์ที่ได้ ผมอาจจะได้มาจาก เว็บเครือข่ายสังคมต่างๆ ที่ผมเพิ่มเป็น"เพื่อน"หรือคุณเพิ่มผมเป็น"เพื่อน"แล้ว...ไม่ใช่การไปดูดอีเมล์จากเว็บต่างๆ แล้วส่งเว็บไปเพื่อขายสินค้าหรือบริการให้กับ"คนที่ไม่รู้จัก" ซึ่งนักสแปมจะส่งได้วันละมากกว่า เป็นพันจนถึงหลักหมื่นอีเมล์ ขึ้นอยู่กับโปรแกรมส่งเมล์นั้นๆ

2) ผมส่งให้ใครบ้าง ?

บุคคลที่ผมส่งให้ มีทั้ง "ครอบครัว เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่โรงเรียน ที่มหาลัย จนถึงอาจารย์" ที่รู้จักกันในโลกออฟไลน์หรือออนไลน์ แต่ผมขออนุญาตใช้คำเรียกว่า "เพื่อนๆ" อย่างเดียวนะครับ

กลุ่มที่ผมส่งบทความของผมให้มี 2 กลุ่มคือ 

2.1) กลุ่มที่ต้องการสร้างรายได้ออนไลน์หรือธุรกิจเครือข่ายออนไลน์ (หลังจากกรอกชื่อและอีเมล์ด้านขวาบนในบล็อกผม) ซึ่งผมจะส่งบทความของผมทั้งหมด ไม่ว่าจะธุรกิจ ชีวิต ธรรมะ ความรัก จนถึงสุขภาพ เพื่อให้คุณเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง และไม่จำเป็นต้องมาสมัครทำธุรกิจหรือซื้อสินค้าอะไรกับผม

2.2) เพื่อนๆ ของผมทั้งบนโลกออฟไลน์หรือออนไลน์ ผมจะส่งบทความเพื่อการพัฒนาความคิด ชีวิต ธรรมะ ความรักและสุขภาพให้เท่านั้น แต่จะไม่ส่งบทความด้านธุรกิจให้ เพราะหลายท่านคงไม่ต้องการ

3) คุณโกหก !! คุณกิตติชาญ จริงๆแล้วคุณก็อยากให้เราเห็นสินค้าและบริการ หรือธุรกิจของของคุณใช่ไหมล่ะ อย่าบอกเลยว่าคุณไม่ต้องการอะไรจากเรา ทุกคนต่างทำเพราะหวังผลประโยชน์ทั้งนั้นแหล่ะ ?

ครับ ใช่ครับ !! ผมแค่อยากให้คุณรู้ว่าผมเคยทำอะไรมา และกำลังทำอะไรอยู่ จึงเขียนออกมาจากประสบการณ์และความเข้าใจ จากการลงมือทำและศึกษาอย่างต่อเนื่อง ถ้าคุณเห็นว่าไม่เป็นประโยชน์ รกกล่องข้อความของคุณ ก็รบกวนส่งอีเมล์ตอบกลับว่า"ไม่ต้องการรับอีเมล์จากผม" 

ผมก็ยินดีและพร้อมรับ คำติชม ว่ากล่าว ตักเตือนจากเพื่อนๆทุกคนเสมอ ย้ำอีกครั้งว่า ปณิธานของผมคือ "การส่งมอบสิ่งดีๆ มีประโยชน์ให้กับผู้อื่นอย่างไม่มีที่สิ้นสุด" ดังนั้นโปรดจงเชื่อคนซื่อ อย่างผมด้วยเถิดดดด

4) มีคนตอบกลับมาบ้างไหมว่า "ไม่ต้องการรับอีเมล์จากคุณ" ?

มีเรื่อยๆครับ อย่างเช่น "ขอโทษค่ะ ไม่ต้องการรับอีเมล์จากคุณอีก" "ไม่ขอรับอีเมล์จากคุณอีก ธุรกิจเครือข่ายก็เหมือนทำนาบนหลังคน" "หยุดส่งอีเมล์เถอะค่ะ ฉันไม่ต้องการ".......ผมรู้สึกอย่างไรน่ะหรือ ที่มีคนบอกเช่นนั้น ?

แน่นอน...ผมรู้สึกเหมือนโดนตบหน้าอย่างแรงและบอกว่า "อย่ามายุ่งกะกู !! กูจะเป็นยังไงมันเรื่องของกู ไม่เกี่ยวกับเมิ... !!" (ขอโทษที่ต้องใช้ภาษาพูด เพราะเร้าอารมณ์ดี =_=") 

...แต่สิ่งเหล่านี้ก็ทำให้ผมเข้าใจธรรมชาติของมนุษย์ที่ว่า...ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตาม ในบางครั้ง...คุณอาจจะได้รับดอกไม้บ้าง ก้อนอิฐบ้าง คุณก็ต้องพร้อมที่จะรับ...แต่ถ้าพิจารณาว่าสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่ดีแล้ว ก็จงเดินหน้าต่อไป...อย่าเสื่อมศรัทธาในความดี  

5) คุณเก่งมาจากไหนกิตติชาญ ถึงกล้ามาสั่งสอนฉันจากอีเมล์ ?

ผมขอเรียกว่า "แบ่งปัน" ดีกว่า ไม่ขอใช้คำว่า "สั่งสอน" ผมไม่ใช่คนเก่ง ผมเป็นแค่คนธรรมดา เฮฮาปาจิงโกะ เหมือนกับหลายๆท่านนั่นแหล่ะ ทุกวันนี้ผมยังเรียนรู้อยู่แม้กับเด็กที่ยังไม่เข้าเรียนอนุบาล(หลานๆ) แม้แต่สุนัขที่บ้านผมก็ยังต้องเรียนรู้ (ช่วงหลังผมเรียกมันว่า "เดนนิส หมาเทพ"

เดนนิส หมาเทพ
ทุกคนที่ผมพบเจอล้วนมีความเก่งกาจมากกว่าผม มีสิ่งดีๆมากกว่าผม ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง...ผมยังต้องเรียนรู้อะไรอีกมากจากทุกคนที่พบเจอ

แต่ที่ผมส่งบทความให้คุณก็เพราะเหตุผลดังที่กล่าวมาข้างบน และเนื่องจากผมมี "โอกาสและเวลา" มากกว่าเพื่อนๆหลายคน และผมคงเห็นแก่ตัวมาก หากไม่ได้ส่งต่อสิ่งดีๆ ให้กับผู้อื่น
--------------------------------------------------------
"ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตาม...ในบางครั้ง...
อาจมีก้อนหินพุ่งใส่หัวให้เจ็บอยู่เสมอ 
แต่อย่าเสื่อมศรัทธาในความดี...
จงเป็นตัวของตัวคุณเอง 
เพราะคุณนั้นคือ...
สิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์หนึ่งเดียวในโลก"
Sun Pharma


ปล.หากผมได้เขียนหรือมีคำพูดสิ่งใดทำให้ท่านทุกข์ใจ ก็ต้องขออโหสิกรรมด้วย ผมไม่ขอติดกรรมกับผู้ใดเลย

ความคิดเห็น

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า
ขอบคุณมากครับ คุณซัน ^^ขอ เป็นแรงบันดาลใจให้ก้าวไปถึงจึดหมายที่วางไว้นะครับ
Sun Kitticharn กล่าวว่า
ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร...กำลังใจแบบนี้มีคุณค่ามาก..ขอบคุณครับ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!