เรื่องของ"ความรัก"และ"ความสัมพันธ์" ที่คนส่วนใหญ่ผิดพลาด !!

ไม่รู้ว่าวันนี้ผมเป็นอะไร ทำไมผมถึงอยากเขียนเกี่ยวกับเรื่อง"ความรัก" และ "ความสัมพันธ์"ขึ้นมาซะอย่างนั้น

"โอ้ว กิตติชาญ คุณกำลังสับสน ? บล็อกของคุณต้องเกี่ยวกับธุรกิจเครือข่ายและระบบการตลาดแบบดึงดูดเท่านั้น !!" เสียงจากในตัวผมฝั่งหนึ่งบอกออกมา ส่วนอีกฝั่งหนึ่งบอก "เขียนไปเลย !! เขียนไปตามใจต้องการ"

เห็นมั้ยครับแม้แต่คนหนึ่งคนยังมีหลายความคิดเห็น สมองบอกให้เราทำอย่างหนึ่ง แต่หัวใจอยากจะทำอีกอย่างหนึ่ง แล้วนับประสาอะไรกับ เรื่องของความรักและความสัมพันธ์ ที่ไม่มีความแน่นอน
ระบบการตลาดแบบดึงดูด เรื่องความรัก
เรื่องของความรัก คุณอาจจะสงสัยว่า หลายๆครั้งคนที่เราไม่ได้ชอบซักเท่าไหร่กลับเป็นคนที่สลัดทิ้งไม่ได้ซักที ..ส่วนคนที่เราชอบจริงๆ กลับอยู่ด้วยกันได้ไม่นาน ? หรือคุณสังเกตไหมว่า คนที่คุณไม่ได้ชอบ กลับอยากจะแต่งงานกับคุณ ? และทำไมคนที่คุณชอบ ถึงไม่เคยสนใจเรื่องนี้เลย ?

เหตุผลก็คือ การทำตัวให้พร้อมเสมอสำหรับใครบางคนจะทำให้คุณค่าของตัวคุณลดน้อยลงไป นี่คือกลไกการทำงานของพฤติกรรมมนุษย์ หมายความว่า การที่ผู้อื่นจะิคิดอย่างไรกับคุณนั้นส่วนใหญ่แล้วถูกตัดสินจากสิ่งที่คุณทำ มันไม่ใช่จากการที่คุณคือใคร ? หรือมีรูปร่างหน้าตาอย่างไร ?

จำเอาไว้เลยว่า อะไรที่มากเกินไปมักจะดูไร้ค่า และสิ่งที่หายากจะมีค่าและเป็นที่ต้องการ

เช่นดียวกับความสัมพันธ์ เมื่อใดก็ตามที่คุณคบหาอยู่กับคนที่คุณไม่ได้สนใจเท่าไหร่ คุณมักจะว่าง เฉพาะเวลาที่คุณไม่มีอะไรจะทำจริงๆ ลองเปรียบเทียบกับคนที่คุณชอบดูสิ !! คุณมักจะทำตัวให้พร้อมเสมอและว่างตลอดเวลา สำหรับเขาคนนั้น

แล้วเมื่อไหร่ก็ตาม ที่คุณ "พร้อมเสมอ" คุณก็เหมือนกับ "ของตาย" กระบวนการมันเป็นแบบนี้ครับ

พร้อมเสมอ ---> ของตาย ---> ไร้ค่า = ล้มเหลวด้านความสัมพันธ์กับคนที่เราชอบ

แล้วคุณต้องทำอย่างไรบ้าง ?

คุณลองทำกลับกันสิ !! คนที่คุณไม่ค่อยชอบ อยากจะสลัดเค้าทิ้ง แต่ก็ิ้ทิ้งไม่ได้ เพราะคุณคบไปแล้ว และเค้าไม่ได้มีความผิดอะไร คุณต้องทำตัวเป็น"ของตาย" เอาอกเอาใจ โทรหาวันละ 2-3 ครั้งเป็นอย่างน้อย (บางครั้งอาจฝืน เพราะคุณไม่ได้ชอบเค้า แต่ต้องทำ เพราะเป้าหมายของคุณคือ ต้องการเลิกกันด้วยดี) ซึ่งสุดท้ายเค้าจะตีตัวออกห่างไปเอง

จำเอาไว้ว่า อย่าที่จะเอาวิธีการแบบนี้ไปใช้กับคนที่เราชอบเป็นอันขาด !! คนส่วนใหญ่มักจะทำผิดพลาดไปตรงจุดนี้แหล่ะครับ

ดังนั้น กับคนที่เราชอบ จงทิ้งช่วงของเวลาโทรหา จงอย่าโทรหาเค้าทุกวัน จงรอให้เค้าโทรมาเอง จงอดทนรอคอย ทำตัวให้มีคุณค่าอยู่ห่างๆ ที่เค้าสามารถพอที่จะมองเห็นเราได้

และสำหรับยุคนี้นั้นง่ายมาก ที่จะทำให้คนที่เราชอบเห็นเรา เห็นคุณค่าของเรา ซึ่งคุณจะต้องเรียนรู้ศาสตร์แห่งการโน้มน้าวจิตใจ(ออนไลน์) ต่อไป ผมถือว่านี่ก็คือ ระบบการตลาดแบบดึงดูดเช่นกัน เพียงแต่มาประยุกต์ใช้ในเรื่องของ "ความรัก" และ "ความสัมพันธ์" ไม่ใช่ "ธุรกิจเครือข่าย"

ความสัมพันธ์นั้นมีหลายระดับ วิธีการนี้จะใช้ได้สำหรับการคบกันระยะเริ่มต้นจนถึงระยะกลางเท่านั้น หากเป็นระยะปลาย (แต่งงาน)แล้ว ให้เราเอาใจใส่กับคู่ของเราให้มากๆจะดีกว่านะครับ
------------------------------------------
"ได้มีรักและสูญเสียมันไป 
ยังดีเสียกว่า ไม่รู้จักความรักเลย"
Anonymous

"จงเป็นผู้ชนะในด้านความสัมพันธ์ แต่อย่าให้ผู้อื่นรู้ว่าเขาแพ้ ...เพราะถ้าคุณไม่เอาชนะ คุณเองนั้่นแหล่ะ ที่จะเป็นผู้แพ้ที่เจ็บปวด"

ภก.กิตติชาญ ภคภาพรวงศ์ (ซัน)
ผู้นำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!