"ระบบการตลาดแบบดึงดูด" กับการหาเงินออนไลน์

ในยุคแห่งข้อมูลข่าวสารที่รวดเร็วฉับไว การรอเรียนรู้จากในโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัยอาจจะเป็นเรื่องที่ช้าเกินไปแล้วสำหรับคนยุคนี้ ในเมื่อวันนี้แม้แต่เด็กประถมในเมืองไทยก็สามารถเข้าถึงข้อมูลแต่ละสาขาระดับปริญญาเอกจากฮาร์วาร์ดได้อย่างง่ายดาย เพียงแต่จะไม่เข้าใจเท่านั้นเอง

ระบบการตลาดแบบดึงดูด(Attraction Marketing)

เฮนรี่ ฟอร์ด ผู้ปฏิวัติวงการอุตสาหกรรมรถยนต์และผู้ก่อตั้งฟอร์ด มอเตอร์ บอกว่า "การเรียนรู้ในโรงเรียนไม่สามารถบอกเราได้ว่า ปีหน้าโลกจะเกิดอะไรขึ้น" ...ยุคเฮนรี่ ฟอร์ดนั้นยังไม่มีอินเตอร์เน็ต แต่ก็ให้วิสัยทัศน์ที่น่าคิดเอาไว้

ระบบการตลาดแบบดึงดูด(Attraction Marketing)

มายุคนี้ บิลเกตส์ บอกต่ออีกว่า "ในปี 2015 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกคือ อินเตอร์เน็ต !!"

การเป็นผู้ประกอบการหรือการเริ่มต้นสร้างธุรกิจในยุคนี้ก็ง่ายกว่าแต่ก่อนมาก การเข้ามาของอินเตอร์เน็ตทำให้โลกของการสื่อสารเปลี่ยนแปลงไป เกิดธุรกิจออนไลน์ขึ้นมากมาย ทั้งธุรกิจเก่าใหม่ทั้งหมดที่อยู่บนโลก ต่่างต้องปรับตัวในการนำอินเตอร์เน็ตมาเป็นช่องทางหนึ่งเพื่อการติดต่อสื่อสารกับลูกค้า เพื่อขายสินค้าและบริการ

มีผู้คนมากมายบนโลกนี้รู้ว่า... อินเตอร์เน็ตมีพลังมหาศาลอย่างไร

มีผู้คนมากมายบนโลกนี้รู้ว่า... ระบบการตลาดแบบเครือข่าย(MLM) มีประสิทธิภาพมากแค่ไหน

แต่มีคนไม่มากมายนักที่จะรู้ว่า... ระบบการตลาดแบบดึงดูด(Attraction Marketing) แท้จริงแล้วคืออะไรกันแน่ ??? 

นักธุรกิจเครือข่ายที่ล้มเหลวและล้มเลิกทำธุรกิจเครือข่ายส่วนใหญ่ไม่เข้าใจอย่างแท้จริง ว่าธุรกิจนี้เป็นธุรกิจแห่งการพัฒนาตนเอง เมื่อไม่ได้เงินภายใน 3-6 เดือนแรกก็มักจะล้มเลิกไปก่อน

แล้วคนที่ประสบความสำเร็จสูงๆกับธุรกิจเครือข่าย มีเลิกทำธุรกิจไหม ???

มีครับ !! เหตุผลประเด็นหนึ่งคือ คนเหล่านั้นไปถึงอิสรภาพทางการเงินและเวลาเรียบร้อยแล้ว หรือไปถึงฝั่งขวาของเงินสี่ด้าน และมีรายได้จากหุ้น อสังหาริมทรัพย์ หรือไปเป็น"เจ้าของธุรกิจ"่ต่างๆ อย่างเช่น เจ้าของเนเจอร์กิฟ นั่นก็เป็นคนหนึ่งที่เคยอยู่ในธุรกิจเครือข่าย หรือโค้ชสิริลักษณ์ ตันสิริ นักโมติเวทหญิงระดับประเทศของเมืองไทย ก็เริ่มต้นจากธุรกิจเครือข่ายเหมือนกัน

นอกเรื่องไปไกล กลับมาสู่ ระบบการตลาดแบบดึงดูด(Attraction Marketing)กับการหาเงินออนไลน์กันก่อน

บางคนยังไม่รู้ว่า การหาเงินออนไลน์นั้นสามารถทำได้จริงๆ การฝากไฟล์ แชร์ไฟล์ อัพโหลดรูป อัพโหลดวิดีโอ ชวนเพื่อนมาคลิ๊กป้ายแบนเนอร์ ชวนเพื่อนมาสมัครเว็บนั้นๆ ทั้งหมดที่กล่าวมานั้นมีทั้งได้เงินจริงๆและหลอกลวง !! 

นอกจากนั้นแล้วก็ยังมีวิธีอีกร้อยแปด.........................ในการหาเงินออนไลน์

แต่งานในลักษณะนี้นั้นยากแสนยากกว่าจะได้ และก็มีกติกาที่เข้มงวด ห้ามโกง ห้ามผิดกติกา สรุปเลยก็คือ ได้เงินไม่คุ้มกับการเสียเวลาของเราเลย เข้ากับหลักการที่ว่า "ถ้าเราทำแต่เรื่องง่ายๆ ชีวิตของเราจะเป็นเรื่องยาก" เพราะได้เงินไม่พอใช้ และทำผิดกฏเล็กกฏน้อยอยู่เสมอ ซึ่งผู้ทำต้องแตกฉานในเรื่องภาษาจริงๆ

ขนาดข้อกำหนดกฏ กติกาต่างๆที่เป็นภาษาไทยเรายังไม่ค่อยอ่านกันเลยจริงไหมครับ ???

ระบบการตลาดแบบดึงดูด(Attraction Marketing)

ดังนั้นมองข้ามการหาเงินแบบนี้ไปได้เลย อย่าไปเสียเวลา ซึ่งผมก็เคยทดลองมาแล้ว และไปทำผิดกฏของเว็บโดยไม่รู้ตัว เพราะภาษาไม่ค่อยแข็งแรง -.-

ส่วนการแท็กรูปผู้อื่นในเฟซบุ๊คก็เลิกคิดได้เลย นั่นมันไม่ใช่ "การตลาดออนไลน์" ที่คนทั่วไปยอมรับ คุณอาจจะหลอกคนที่เพิ่งเข้าสู่โลกอินเตอร์เน็ตได้ แต่สำหรับคนท่องเน็ตมาพอสมควรนั้นไม่มีทางเลยที่วิธีนี้จะได้ผล

เฟซบุ๊คคือเครื่องมือหนึ่งของนักการตลาดออนไลน์และเป็นส่วนหนึ่งในการเรียนรู้เรื่องระบบการตลาดแบบดึงดูด(Attraction Marketing) เหมือนกัน แต่ไม่ใช่วิธีการสแปมแบบนั้น

ส่วนการหาเงินออนไลน์ที่เป็นที่นิยมและมีคุณค่ากับการใช้เวลาของเราก็คือ

1) Google Adsense = การติดป้ายโฆษณานเว็บหรือบล็อกของเรา แล้วได้เงินตามจำนวนคลิ๊ก

2) E-commerce = การขายสินค้าออนไลน์ ขายผ่านอีเบย์ ขายผ่านเว็บต่างๆ ขายผ่านเว็บตนเอง

3) Affiliate Marketing = การเป็นนายหน้าขายสินค้าออนไลน์ แพร่หลายในอเมริกามานาน ในไทยเพิ่งเิริ่มต้นและเป็นโอกาสอยู่เสมอ ทั้งผู้ประกอบการและผู้ที่ต้องการหาเงินออนไลน์ต่างๆ

นั่นคือ 3 สิ่งที่นิยมมากที่สุดของบุคคลธรรมดาสามัญอย่างเราๆ ที่ชอบหาเงินออนไลน์ การหาเงินออนไลน์ทั้ง 3 ประเด็นที่กล่าวมาต้องใช้ทักษะพื้นฐานของ "ระบบการตลาดแบบดึงดูด(Attraction Marketing)" ทั้งสิ้น !!

มันเป็นเรื่องของการตลาดออนไลน์ที่ใช้ Social network เชื่อมสัมพันธ์กับผู้คน ใช้ระบบอีเมล์มาร์เก็ตติ้ง(Email Marketing) โต้ตอบอัตโนมัติ ใช้เว็บบล็อกในการสร้างแบรนด์ให้กับตนเอง ธุรกิจ สินค้าและบริการ การทำ SEO เพื่อให้ติดการ search อันดับต้นๆ เทคนิคการโพสตามเว็บที่อนุญาตให้โพสต่างๆ

แล้วถ้าวันนี้เราได้เรียนรู้ศาสตร์และศิลป์แห่งการตลาดเหล่านี้ จาก "ระบบการตลาดแบบดึงดูด(Attraction Marketing)" ที่สามารถต่อยอดในการทำธุรกิจทั้งออฟไลน์และออนไลน์ต่างๆให้คุณได้ มันไม่น่าสนใจหรอกหรือ ???

คุณได้เรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติจริงๆ ลงมือทำจริงๆ โดยมีพี่เลี้ยงที่คอยแนะนำคุณ สอนการทำการตลาดออนไลน์ สอนการสร้างธุรกิจให้กับคุณด้วยความเต็มใจ คุณจะเสียเวลาไหมครับ กับการเรียนรู้เพื่อพัฒนาตนเองกับทักษะ ความสามารถใหม่ๆของคุณบนโลกออนไลน์ ???

ในเมื่อ...ความรู้เหล่านี้ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจอะไร คุณก็ต้องใช้มันอยู่แล้ว นอกเสียจากว่า...คุณจะเป็นพนักงานบริษัทไปตลอดชีวิต ซึ่งก็ไม่มีใครว่าอะไร เพราะบางคนก็คิดว่านั่นคือ...สิ่งที่มั่นคงและปลอดภัยที่สุดแล้ว....

ถ้าผมย้อนเวลากลับไปได้ ขณะที่เป็นนักศึกษา และผมมีเวลาอยู่บนโลกออนไลน์ต่อวันนานๆ แล้วค้นพบวิธีการแบบนี้ ผมจะรีบเรียนรู้ศึกษา ลงมือทำธุรกิจนี้ด้วย"ระบบการตลาดแบบดึงดูด(Attraction Marketing)"ให้เร็วที่สุด

ระบบการตลาดแบบดึงดูด(Attraction Marketing)

ใครจะไปรู้่ล่ะว่า... เมื่อคุณเรียนจบ ขณะที่คนอื่นกำลังหางานทำ คุณกลับนอนเล่นนั่งเล่น ใช้อินเตอร์เน็ตทำงาน สร้างเงิน 5-7 หลักต่อเดือนสบายๆอยู่ที่บ้าน
-------------------------------------------------
"อินเตอร์เน็ตเป็นผลพวงจากการทดลอง
ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา"
อีริค ชมิด
CEO Google

"ผมเข้าสู่ระบบการตลาดแบบเครือข่ายด้วยความหวังในเรื่องเงินเป็นอันดับแรก แต่บนเส้นทางแห่งแสงนั้น ผมกลับค้นพบสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่า นั่นคือ การพัฒนาทักษะตนเอง"

ภก.กิตติชาญ ภคภาพรวงศ์ (ซัน) ผู้นำธุรกิจเครือข่ายสีขาว

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!