อย่าทำธุรกิจเครือข่าย !! หากไม่รู้จักสิ่งนี้

สุดท้ายที่ปลายฝันของคนทำธุรกิจเครือข่ายหรือทำุธุรกิจอะไรก็ตาม ต่างก็ทำเพื่ออิสรภาพทางการเงินและเวลา ...ไม่่ว่ากาลเวลาจะผ่านไปเท่าไร คำนี้ยังคงเป็นคำอมตะเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

สิ่งที่ผมจะพูดถึงในบทความนี้คือ ระบบอีเมล์มาร์เก็ตติ้ง(E-mail Marketing) ซึ่งเป็นหนึ่งในองค์ประกอบหลักของ "ระบบการตลาดแบบดึงดูด(Attraction Marketing)"
อีเมล์มาร์เก็ตติ้ง
ระบบอีเมล์มาร์เก็ตติ้ง(E-mail Marketing) เป็นระบบตอบรับอัตโนมัติ ที่ใช้กันมานานแล้วในองค์กรหรือบริษัทต่างๆ เพื่อติดต่อสื่อสารกับลูกค้า เชื่อมความสัมพันธ์ ส่งข่าวสารข้อมูล โปรโมชั่นต่างๆ จนถึงให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับสินค้าหรือบริการ


เนื่องจากระบบอีเมล์มาร์เก็ตติ้ง(E-mail Marketing) ยังไม่แพร่หลายมากนักในประเทศไทย และส่วนใหญ่จะใช้ในองค์กรที่ใหญ่ๆ เพราะระบบอีเมล์มาร์เก็ตติ้ง(E-mail Marketing) นี้ต้องเสียเงิน ซึ่งต้องใช้เวลาในการสร้างเนื้อหา ข้อมูล โปรโมชั่น ปรับปรุงให้ทันสมัยอยู่เสมอ
ครั้งนึง...ทุกท่านคงมีความฝันเหมือนกันกับผมว่า...เวลาที่เรานอนหลับ ป่วย ไม่สบายที่จะไปทำงาน...ระบบอีเมล์มาร์เก็ตติ้ง(E-mail Marketing) ก็ยังทำงานแทนเรา โดยการส่งอีเมล์ไปบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการ บอกข้อมูลสิ่งที่จำเป็น วิธีการใช้ เพื่อให้ผู้อื่นเข้าใจ รับรู้เกี่ยวกับสินค้าหรือบริการ ซึ่งเป็นการช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ที่ดีอย่างต่อเนื่อง

หากมองในแง่ของ CRM (การบริหารลูกค้าสัมพันธ์) ระบบอีเมล์มาร์เก็ตติ้ง(E-mail Marketing) ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นที่ต้องมีอย่างขาดไม่ได้ สำหรับการทำธุรกิจยุคนี้

ถ้าท่านอยู่ในธุรกิจเครือข่ายอยู่แล้ว ท่านคงจะรู้ว่าการสร้างทัศนคติบวก ทัศนคติที่ถูกต้อง การทำให้เข้าใจถึงความสวยงามของระบบธุรกิจเครือข่าย นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมาก สำหรับผู้มุ่งหวังจนถึงดาวไลน์ของเรา

แล้วถ้าวันนี้ท่านไม่ต้องพูดให้เหนื่อย เพราะมี ระบบอีเมล์มาร์เก็ตติ้ง(E-mail Marketing) ทำงานแทนท่านอยู่แล้วล่ะ ? มันคงจะดีมากใช่ไหมครับ
ระบบการตลาดแบบดึงดูด(Attraction Marketing)
สำหรับคนที่ทำธุรกิจเครือข่ายอยู่...แต่ยังไม่ได้ใช้ ระบบอีเมล์มาเก็ตติ้ง(E-mail Marketing) กับบริษัทเครือข่ายที่ท่านทำอยู่ ก็ต้องรีบแล้วล่ะครับ ว่าท่านจะเริ่มต้นได้อย่างไร ?

สำหรับคนที่กำลังมองหาธุรกิจเครือข่าย...ไม่ว่าจะบริษัทอะไรก็ตาม ให้ถามทีมที่คุณจะเข้าร่วมว่า มี
ระบบอีเมล์ มาร์เก็ตติ้ง(E-mail Marketing) ไหม ? และมีห้องประชุ่มออนไลน์ไหม ?

หากขาดอย่างใดอย่างหนึ่ง ขอให้ท่านอย่าเพิ่งเข้าร่วมครับ

ผมต้องขอบอกตามตรงกับทุกท่านว่า การขายแบบ Hard sale โดยขาดการเื่ชื่อมความสัมพันธ์ บนโลกออนไลน์ใกล้จะหมดยุคแล้วครับ ...การมีเว็บไซต์เพียงอย่างเดียว และไม่รู้วิธีการทำการตลาดอย่างอื่นเลย ไม่เพียงพอที่จะทำให้ท่านประสบความสำเร็จในธุรกิจได้อีกต่อไป

หากท่านเป็นคนหนึ่งที่อยู่บนโลกออนไลน์มาพอสมควร ท่านอาจจะเห็น ช่องให้กรอกชื่อและอีเมล์ต่างๆมาบ้างพอสมควร ดังเช่นบล็อคของผมที่อยู่มุมขวาบน


เมื่อมีคนกรอกข้อมูลเข้ามา ระบบจะส่งอีเมล์ กลับไปให้ท่านอัตโนมัติ เพื่อให้ข้อมูลกับท่าน ตามแต่ที่เราจะตั้งไว้ ว่าจะส่งให้ท่านวันไหน เวลาไหน ข้อมูลอะไรที่เราต้องการจะส่งให้ท่าน 

ท่านอาจจะลังเล ไม่แน่ใจ ว่าจะกรอกชื่อและอีเมล์ ดีหรือเปล่า ใช่ไหมล่ะครับ ??? เพราะอีเมล์ขยะมันมากเหลือเกินในกล่องข้อความของท่านที่ได้มาจากพวกสแปมเมล์
ระบบการตลาดแบบดึงดูด (Attraction Marketing)

ไม่ต้องห่วงครับ ชื่อและอีเมล์ของท่านที่ลงทะเบียนที่มุมขวาบนในบล็อคผม จะถูกจัดเก็บไว้เป็นความลับ

ซึ่งหากท่านไม่ต้องการรับอีเมล์แล้ว ก็สามารถกด "Unsubscribe" ได้ครับ ระบบอีเมล์มาร์เก็ตติ้ง(E-mail Marketing) ก็จะไม่ส่งอีเมล์ไปรบกวนท่านอีก

เห็นมั้ยครับ ว่าท่านไม่เสียอะไรเลย...นอกจากท่านจะได้เรียนรู้โลกแห่งข้อมูลข่าวสาร ได้ทดลองระบบอีเมล์มาร์เก็ตติ้ง(E-mail Marketing) ได้เข้าใจในธุรกิจเครือข่ายที่แท้จริงในโลกที่เต็มไปด้วยคำโฆษณาที่หลอกลวง ได้รู้วิธีการทำการตลาดเพื่อนำไปประยุกต์ใช้กับทุกธุรกิจของท่าน

ขอให้ทุกท่านโชคดีและประสบความสำเร็จครับ
-------------------------------------------------------------
"ย้ำอีกครั้ง !! กรอกชื่อ อีเมล์ และลงทะเบียนฟรี !! ที่มุมขวาบนของบล็อคนี้ นี่คือของขวัญส่งท้ายปี ...ที่ผมส่งมอบให้สำหรับทุกคน"

ภก.กิตติชาญ ภคภาพรวงศ์ (ซัน)
ผู้นำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

ปล.ทุกท่านสามารถนำบทความไปใช้ ทำซ้ำ อ้างอิง ที่อื่นได้ 
เพียงขอความกรุณาเขียนข้อความว่า "ที่มาบทความจาก www.kitticharn.com" 
ขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!