Oil pulling ธรรมชาติบำบัดที่น่าทดลอง

Oil Pulling คือ การใช้น้ำมันช่วยดูดสารพิษในร่างกาย ซึ่งช่วยรักษาโรคหรืออาการบางอย่างได้ เป็นวิธีธรรมชาติที่สามารถทำได้ง่ายๆที่บ้าน แต่ได้ผลมากจริงๆ เนื่องจากในปากของคนเรามีแบคทีเรียที่อาศัยเศษอาหารที่เรารับประทานเข้าไปอยู่ หากในปาก เหงือก หรือเนื้อเยื่อในช่องปากของเรามีแผล จะทำให้แบคทีเรียสามารถเข้าสู่กระแสเลือดได้โดยง่าย เป็นสาเหตุของการเกิดโรคหลายชนิด ตั้งแต่โรคไขข้ออักเสบไปจนถึงโรคหัวใจ 

โดยปกติเมื่อเราบ้วนปากด้วยน้ำเปล่า สิ่งที่ถูกบ้วนออกมาจะเป็นเศษอาหารและสิ่งที่ไม่ใช่น้ำมันหรือไขมันของ แบคทีเรีย เพราะโดยปกติน้ำกับน้ำมันจะแยกกันอยู่ ซึ่งต่างจากการนำน้ำมันมารวมกันจะดึงดูดซึ่งกันและกัน นั่นคือเมื่อเราทำออยพูลลิ่ง (Oil Pulling) เนื้อเยื่อที่เป็นน้ำมันหรือไขมันของแบคทีเรียจะถูกน้ำมันดูดออกจากที่ซ่อน และติดแน่นอยูในส่วนผสมของน้ำมัน เมื่อแบคทีเรียรวมทั้งพิษร้ายที่เกิดจากแบคทีเรียถูกดูดออกไป จึงทำให้ร่างกายได้ทำการฟื้นฟู การอักเสบทั้งหลายกลับเป็นปกติ รวมถึงเนื้อเยื่อที่เสียหายได้รับการซ่อมแซม จนกลับมามีีสุขภาพที่ดีได้

วิธีการของ Oil Pulling:

หลังจากล้างหน้าแปรงฟันในตอนเช้า ให้เทน้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ แล้วอมไว้ ระหว่างที่อมน้ำมันงา ก็ให้กลั้วไปมาให้ทั่วปาก โดยทำประมาณ 15-20 นาที  

จากนั้นก็บ้วนทิ้งลงถุงพลาสติกหรือกระดาษทิชชู่ น้ำที่ออกมาจะเป็นสีขาวเพราะน้ำมันจะดูดสารพิษที่อยู่ในร่างกายเราออกมา อย่าบ้วนลงอ่างล้างหน้า เพราะสารพิษที่ถูกดึงออกมาจะติดอยู่ที่อ่างล้างหน้า จากนั้นให้บ้วนปากและล้างฟันให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า การอมน้ำมันงาต้องทำอย่างต่อเนื่อง 2-3 เดือนจะเห็นผล

หมายเหตุ:
1. ต้องเป็นน้ำมันงาสกัดเย็น (Cold Pressed)
2. ควรทำขณะท้องว่าง ก่อนมื้ออาหาร อาจทำวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น
3. ห้ามกลืนน้ำมันที่อมไว้ลงไป เพราะน้ำมันที่เราได้อมไว้นั้นจะมีสารพิษปนอยู่
4. ถ้าแพ้น้ำมันตัวใดตัวหนึ่งก็ควรเปลี่ยนไปใช้น้ำมันชนิดอื่นแทน เช่น น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

ผลลัพธ์ของการทำ Oil Pulling:

- หินปูนจะค่อยๆ หายไป
- อาการเลือดออกตามไรฟันที่เคยเป็น จะหายไป
- อาการเสียวฟันหายไป
- ฟันและเหงือกแน่นขึ้น
- ฟันขาว
- อาการไมเกรนหายไป
- อาการเจ็บคอ
- ลดรอยคล้ำใต้ตา
- รากผมแน่นขึ้น ผมร่วงน้อยลง
ฯลฯ

อ้างอิงจาก oilpulling.com

หลังจากที่ผมได้ศึกษาอ่านฐานข้อมูลของ "Oil pulling" หรือ ทั้งจากอินเตอร์เน็ต พ็อคเก็ตบุ๊ค ตลอดจนนิตยสารต่างๆ พบว่า วิธีการของ Oil pulling มีหลักฐานและยืนยันมากมายถึงสิ่งที่ดีๆที่เกิดขึ้นกับสุขภาพ...สิ่งที่ดีที่สุดของวิธีการนี้ก็คือ "ง่าย สะดวก และมีประสิทธิภาพ" ซึ่งเป็นคอนเซ็ปที่ตรงกับการดูแลสุขภาพเหมือนกับการกินอาหารเสริม ซึ่งเหมาะมากกับคนยุคนี้...ส่วนผมเองนั้นกำลังเริ่มทดลองกับตัวเอง หากได้ผลเป็นอย่างไรจะนำเสนอถึงผลการใช้ต่อไป

 --------------------------------------------------
ภก.กิตติชาญ ภคภาพรวงศ์
ผู้นำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

ติดต่อ พูดคุยกับผมโดยตรงได้ที่

Facebook http://www.facebook.com/SunPharma 
Twitter http://twitter.com/Sun_Pharma
E-mail sunpharma26@gmail.com
IM sun_pharma26@msn.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!