ฟ้าทะลายโจรสมุนไพรคู่บ้านคู่เรือน

สำหรับตัวผมถ้าให้เลือกอาหารเสริม คงต้องเริ่มจากขมิ้นชัน น้ำมันปลา ตัวที่สามก็คงจะเป็น ฟ้าทะลายโจร นี่แหล่ะครับ ครั้งนึงองค์การอนามัยโลกได้ออกมาบอกว่า ฟ้าทะลายโจร เป็นสมุนไพรที่ช่วยบรรเทาอาการหวัดและเสริมภูมิต้านทานดีกว่าการใช้ยาปฏิชีวนะในคนที่เป็นหวัดบ่อยๆ ร้อนในบ่อยๆ เนื่องจากร่างกายพักผ่อนไม่เพียงพอ ภูมิต้านทานอ่อนลง การรับประทานสมุนไพรฟ้าทะลายโจรจะช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันเพื่อป้องกันโรคเหล่านี้ ดังนั้นจึงเป็นสมุนไพรที่ควรมีติดไว้ที่บ้าน


ฟ้าทะลายโจรมีสรรพคุณอันมากมายหลากหลาย ถ้าเราอ่านฉลากข้างกระปุกเราจะเห็นเพียงคำว่า "แก้ร้อนใน แก้ไข้" สั้นๆเพียงแค่นั้น สิ่งที่ผมได้ลองศึกษาและค้นคว้าเพิ่มเติมจากแหล่งข้อมูลต่างๆ และได้ลองใช้กับตัวเองและผู้ป่วยพบว่า สามารถใช้รักษาอาการเจ็บคอ และ ท้องเสีย ได้เป็นอย่างดี
ทั้ง นี้ทั้งนั้นการใช้ฟ้าทะลายโจรในระยะเวลานาน อาจเกิดฤทธิ์ไม่พึงประสงค์บ้าง ปวดท้อง ท้องเดิน เวียนศรีษะ ใจสั่น แขนขาชา อ่อนแรง ซึ่งไม่ใช่อาการที่ร้ายแรงอะไร แต่ก็ควรหยุดกินในช่วงที่มีอาการเหล่านี้ ดังนั้นควรกินฟ้าทะลายโจรแบบเว้นช่วงกินบ้าง หรือสลับไปกินสมุนไพรตัวอื่นถือเป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพอีกเช่นกัน

การกินฟ้าทะลายโจร กินครั้งละ 1500-3000 มิลลิกรัม (3-6 แคปซูล) หลังอาหารและก่อนนอน บางตำราก็บอกว่าก่อนอาหาร ตามความเห็นของผมแล้วกินตอนใหนก็ได้ พอจบบทความนี้หวังว่าจะไปซื้อสมุนไพรฟ้าทะลายโจรมาติดไว้ที่บ้านกันนะครับ


----------------------------------------------------

ภก.กิตติชาญ ภคภาพรวงศ์
ผู้นำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

ติดต่อ พูดคุยกับผมโดยตรงได้ที่

Facebook http://www.facebook.com/SunPharma 
Twitter http://twitter.com/Sun_Pharma
E-mail sunpharma26@gmail.com
IM sun_pharma26@msn.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!