รวมทุกเรื่องเพื่อทำให้คุณสุขภาพดี

กิตติชาญ สุขภาพดี

ด้วยความที่ผมเรียนมาทางสายการแพทย์แผนปัจจุบัน ทำให้ผมมีความเชื่อมั่นในเรื่องยาอย่างเปี่ยมล้น...แต่ผมเองกลับไม่ค่อยได้กินยาแผนปัจจุบัน และจะเลือกใช้สมุนไพรมากกว่าเมื่อผมป่วยเป็นโรคเล็กๆน้อย...ยาทำให้เราหายจากอาการหรือโรคที่เป็นอย่างรวดเร็ว แต่ในระยะยาวกลับมีผลข้างเคียงที่รุนแรง

ทัศนคติความเชื่อด้านอาหารเสริมที่ผมปิดกั้นมาตลอด เพราะเคยได้ยินแพทย์หลายๆท่านบอกว่า "กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ ก็เพียงพอแล้ว" "อาหารเสริมน่ะหรือ สิ้นเปลืองเปล่าๆ !!"

ธุรกิจเครือข่าย เปลี่ยนทัศนคติของผมในหลายๆด้าน รวมถึงด้านสุขภาพด้วย...ทำให้ผมเข้าสู่โลกแห่งการอ่าน เรียนรู้ ศึกษา ลงมือทำอย่างลองผิดลองถูก

...เนื่องจากสินค้าในธุรกิจเครือข่ายส่วนใหญ่เป็นอาหารเสริม ผมจึงได้อบรมอยู่เป็นประจำ ช่วงแรกที่อบรมผมยังคิดลบ ผมคิดว่าเป็นธรรมดาที่เค้าจะบอกว่าอาหารเสริมดีแบบนั้นแบบนี้ ก็แน่ล่ะ !! ก็เค้าทำธุรกิจนี่ !! เค้าก็ต้องเชียร์เป็นธรรมดา

ผมมุ่งศึกษาการใช้สารอาหารเสริมบำบัดโรค การใช้อาหารเสริมเพื่อทำให้มีสุขภาพดี...กว่า 4 ปีที่ผมอ่านหนังสือพ็อคเก็ตบุ๊ค นิตยสาร ที่มีฐานข้อมูลอ้างอิง พร้อมทั้งค้นหาข้อมูลจากอินเตอร์เน็ต ทั้งไทยและเทศ ทดลองกับตนเอง เก็บประสบการณ์จากการแนะนำผู้ป่วยที่กลับมาเล่าถึงผลดีที่เกิดขึ้น หลังจากได้กินอาหารเสริมที่ผมแนะนำ

จนเกิดเป็นผลึกแห่งความคิด ที่ทำให้ผมเชื่อว่าอาหารเสริมนั้นมีประโยชน์อย่างแท้จริง...อาหารเสริมเปรียบเสมือนธรรมชาติบำบัด ที่ปราศจากพิษภัย หรือมีก็น้อยมาก

ผมมีแนวความคิดในเรื่องหลักการดูแลรักษาสุขภาพคือ ไม่ว่าคุณจะมีโรคประจำตัวอะไร หรือมีอาการป่วยบ่อย หรือดูร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงอย่างไร...อย่าปล่อยให้สุขภาพของคุณขึ้นอยู่กับการรักษาหรือการดูแลสุขภาพเพียงทางเดียว เพราะไม่มียา อาหารเสริม หรือวิธีการรักษาใดที่ดีที่สุดในโลก

...ดังนั้นทางที่ดีที่สุดควรจะศึกษาหาความรู้ให้มากที่สุด มีข้อมูลให้เยอะที่สุด เพื่อที่จะเลือกในสิ่งที่คุณได้ศึกษามาเป็นอย่างดี... และหลังจากที่ทดลองใช้กับตัวเองแล้ว หากผลการใช้ทำให้อาการไม่ดีขึ้นหรือเลวร้ายลง ให้คุณเปลี่ยนวิธีการนั้นๆทันที

...และต่อไปนี้คือบทความด้านสุขภาพ ที่ผมได้รวบรวมมาไว้ที่บล็อกนี้ (ผมจะอัพเดตเรื่อยๆ โปรดรอติดตามนะครับ)

 ประโยชน์ 10 ประการของไข่
 สารพิษที่เรารับเข้าไปทุกวันโดยไม่รู้ตัว
♡ Oil pulling ธรรมชาติบำบัดที่น่าทดลอง
♡ มาใช้สมุนไพรกันดีกว่า
♡ วิธีเลือกอาหารเสริมอย่างฉลาด
♡ มหัศจรรย์ "น้ำมันปลา"
อาหารเสริมกับสุขภาพ ตอนที่1
♡ กำเนิดบล็อกทางด้านสุขภาพของผมเอง
----------------------------------------------------------------

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!