ทำไมต้องธุรกิจเครือข่าย ?

Photobucket

คุณเคยสงสัยไหมว่า เพื่อนของคุณที่ชวนคุณเค้ามองเห็นอะไรในธุรกิจเครือข่าย ? วันนี้เรามาดูกันว่าธุรกิจเครือข่ายนั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง

1) ลงทุนน้อย แต่สามารถสร้างรายได้ไร้ขีดจำกัด ---> จะมีธุรกิจใดที่คุณลงทุนแค่หลักพันถึงหลักหมื่น แล้วมีรายได้หลักแสนหลักล้านได้...หากเปรียบเทียบกับธุรกิจทั่วไป คุณคิดว่าต้องลงทุนซักเท่าไหร่ ถึงจะมีรายได้ต่อเดือน 7 หลัก...เหตุที่ผมอยากใหุ้คุณมองไปที่ตัวเลข 7 หลักไม่ใช่อยากให้คุณเป็นคนโลภ แต่อยากให้คุณคิดว่าสำหรับธุรกิจนี้นั้น...มันเป็นไปได้จากประสบการณ์ที่ผมได้พบมา

2) รายได้ต่อเนื่องแม้คุณหยุดทำงาน ---> คุณต้องการเกษียณอายุของคุณเองเมื่อไหร่ ? ...50 ปี ? 60 ปี ? หรืออีก 5-10 ปีต่อจากนี้ ?...แล้วหลังเกษียณคุณจะยังมีรายได้อยู่หรือไม่ ? ...สิ่งที่ทำให้ธุรกิจเครือข่ายสามารถเกษียณตัวเองได้โดยยังมีรายได้ต่อเนื่องนั่นก็คือ "ระบบ"...เป็นระบบของทีมงานและองค์กรของคุณไปจนถึงระบบของบริษัทเครือข่ายที่คุณเข้าร่วม...ระบบที่คุณสร้างไว้จะทำงานแทนคุณเมื่อคุณหยุดทำงาน...หลังจากนั้นคุณก็คิดต่อว่า คุณจะใช้ชีวิตบนโลกไปกับการทำสิ่งใดก็ได้ที่ทำให้คุณมีความสุข

3) ทุกคนสามารถทำได้ ---> ไม่ว่าคุณจะเป็นคนพิการ ตาบอด อกหัก เมียทิ้ง ลูกไม่รัก อายุต่ำกว่า 20 หรือแก่อายุเกิน 60 ไปแล้วแต่โอกาสทางธุรกิจนี้ยังเปิดกว้างให้คุณอยู่เสมอ หากคุณมีความตั้งใจจริง...โอกาสในธุรกิจเครือข่าย ไม่ว่าคุณจะมีใบปริญญากี่ใบหรือเรียนจบจนเป็นด็อกเตอร์ คุณก็ต้องเริ่มต้นนับหนึ่งเท่ากับคนอื่นๆเหมือนกัน...คุณอาจจะเห็นคนที่เรียนจบแค่มัธยมแต่มีรายได้เกินคนที่จบด็อกเตอร์...สำหรับธุรกิจนี้นั้นสุดท้ายแล้วพลังของการเรียนรู้ต่อเนื่องนั้นจะชนะพลังระดับการศึกษา

4) ธุรกิจแห่งการช่วยเหลือผู้คน ---> คุณชอบช่วยเหลือผู้อื่นหรือไม่ ? แน่นอน...คนเราทุกคนเป็นคนดี และอยากที่จะหยิบยื่นสิ่งดีๆให้กับคนอื่นอยู่เสมอ...ระบบธุรกิจ MLM นั้น ดีตรงที่ว่า คุณจะประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ได้ก็ต่อเมื่อคุณช่วยเหลือให้คนอื่นประสบความสำเร็จก่อน...เป็นธุรกิจแห่งการช่วยเหลือผู้อื่นอย่างแท้จริง

5) มีความอิสระในการทำงาน ---> ไม่ต้องตอกบัตร ไม่ต้องลาป่วยกับใคร ไม่มีมาสาย ไม่มีใครติดตามการทำงานของคุณเพราะคุณคือ เจ้าของธุรกิจ...คุณเป็นผู้กำหนดความสำเร็จหรือล้มเหลวให้กับธุรกิจของคุณเอง...คุณสามารถให้เวลาในการทำงานกับธุรกิจนี้เท่าไหร่ก็ได้ หรือคุณจะเลือกที่จะทำงานกับใครก็ได้อีกเช่นกัน...มันจะดีแค่ไหนที่คุณจะทำงานที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้เพียงแค่มีคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต

6) กระตุ้นให้พัฒนาตนเองอยู่เสมอ ---> ผมคิดว่าข้อนี้เป็นข้อที่สำคัญที่สุดสำหรับการเข้าสู่ธุรกิจเครือข่าย...ธุรกิจนี้ต้องการให้เราดึงศักยภาพสูงสุดของตนเองออกมาใช้...พัฒนาอุปนิสัยที่ดี และแก้ไขในสิ่งที่แย่ๆในตัวเอง พัฒนาทั้งทางด้านร่างกาย ความคิด จิตใจและจิตวิญญาณ...การพัฒนาทักษะแต่ละอย่างของตัวเองนั้นเป็นเรื่องที่สนุกและน่าตื่นเต้น...ผมอยากให้คนทุกคนคิดใหญ่ มีความฝัน มีเป้าหมาย ดำเนินชีวิตด้วยศักยภาพสูงสุด แล้วแบ่งปันพรสวรรรค์และคุณค่าของคุณเพื่อช่วยเหลือผู้คนจำนวนมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

นี่คือ 6 ประเด็นหลักๆ ที่มีความสำคัญมากที่สุด นอกจากนี้ธุรกิจเครือข่ายยังมีข้อดีอื่นๆอีกเช่น เป็นมรดกตกทอดถึงลูกหลาน...ได้พบปะผู้คนมาก...มีพี่เลี้ยงสอนให้คุณร่ำรวยด้วยความเต็มใจ...เป็นธุรกิจที่ครอบครัวสามารถทำร่วมกันได้...เป็นธุรกิจที่ทำได้ทั่วโลก ฯลฯ...ความมหัศจรรย์ของธุรกิจเครือข่ายนั้นยังมีอีกมากมายไม่รู้จบ...หากได้เข้าไปศึกษาด้วยตนเองอย่างแท้จริงนั้นจะเข้าใจได้เองว่าไม่มีทางปฏิเสธธุรกิจแบบนี้ได้สำหรับผู้ที่ต้องการความสำเร็จในชีวิต

คนเราทุกคนเกิดมาล้วนมีศักยภาพไร้ขีดจำกัด แต่เรามักปล่อยให้สิ่งรอบข้างมาขัดขวางความคิด ความฝันของเรา...วันนี้คุณอยากจะเป็นคนรวย ชนชั้นกลางหรือคนจน ? คุณอยากคิดใหญ่หรือคิดเล็ก ? คุณอยากจะใช้ชีวิตอย่างไร ใช้ชีวิตแบบไหน ? คุณเลือกเอาเองได้

"การรักตัวเองในทางที่ถูกคือ การหมั่นศึกษาในการพัฒนาตนเอง
ดำรงชีวิตอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี มีเพื่อนที่ดี 
และหลีกหนีให้ห่างไกลอบายมุข"

นายห้างเทียม โชควัฒนา
ผู้สร้างเครือสหพัฒนพิบูล

"คนส่วนใหญ่ไม่ได้ในสิ่งที่ตนเองต้องการ ก็เพราะพวกเขาเองก็ยังไม่รู้ว่าตนเองต้องการสิ่งใด"

ภก.กิตติชาญ ภคภาพรวงศ์
ผู้นำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

ติดต่อ พูดคุยกับผมโดยตรงได้ที่

Twitter http://twitter.com/Sun_Pharma
Facebook http://www.facebook.com/SunPharma
E-mail sunpharma26@gmail.com
IM sun_pharma26@msn.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!