เมื่อผมเป็นมะเร็ง !!

จากเหตุการณ์เมื่อ 3 ปีที่แล้ว ผมเคยเป็นมะเร็งอัณฑะ และได้ผ่าตัดออกไปซึ่งในขณะนั้นผมได้ศึกษาจากข้อมูลแล้วว่า มีโอกาสหายขาดเกิน 90 %...และก็โชคดีที่แพทย์บอกว่ามันยังไม่ลามไปสู่อวัยวะอื่นๆ...จากการศึกษาทำ ให้ผมมั่นใจว่าโรคร้ายแรงนี้มันคงไม่กลับมาทำลายผมอีก

แต่แล้วมันก็กลับมา !!...มันเริ่มจากอาการปวดหลังนานกว่า 2 เดือน ปวดร้าวแนวกระดูกสันหลัง แค่นอนบนที่นอนก็เจ็บ บางครั้งร้าวไปทั่วแผ่นหลัง นอนไม่ได้...บางครั้งต้องไปให้หมอฉีดยาแก้ปวดชนิดรุนแรงถึงจะเอาอยู่ จากนั้นไปเอกซเรย์แผ่นหลัง 2 โรงพยาบาลก็ยังไม่มีอะไรผิดปกติ...จนในที่สุดอาการปวดที่ช่องท้องก็มา ทีนี้ไปอัลตร้าซาวน์ จึงรู้ว่าต่อมน้ำเหลืองในช่องท้องโตขึ้นหลายจุดอย่างผิดปกติ !!

ในที่สุดหมอก็วินิจฉัยออกมาว่าเป็นมะเร็งในระยะแพร่กระจาย จากอัฒฑะเข้าต่อมน้ำเหลือง ในช่องท้องหมอบอกว่ามีอยู่หลายก้อน ลามไปที่ตับ ลามเข้าหลอดเลือด
...เมื่อรู้ว่าตนเองเป็นมะเร็งระยะท้ายๆ ผมรู้สึกตกใจพอสมควร...ทุกอย่างมันเคว้งไปหมด หัวสมองเบาหวิว คิดอะไรไม่ออกเลยในตอนนั้น...เป็นครั้งแรกที่พลังชีวิตของผมลดต่ำกว่า 50%

สัปดาห์แรกของการให้เคมีบำบัด ช่วงนี้เป็นช่วงที่สำคัญที่สุด...ผมทรุดทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ร้องไห้ นอนไม่หลับ เครียด กังวล คลื่นไส้ อาเจียน เบื่ออาหาร มือเท้าไหม้เป็นสีดำๆ มือเท้าชาแปลบๆ และอาการแย่ๆต่างๆอีกมากมาย
...สิ่งที่สำคัญมากที่สุดช่วงนี้คือ กำลังใจจากคนรอบข้าง...ต้องขอขอบคุณครอบครัว ญาติๆ เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่ให้กำลังใจจนผ่านช่วงนี้มาได้

สัปดาห์ที่ 2 หลังจากได้รับยา สภาพจิตใจดีขึ้นเป็น 70% ร่างกาย 60% พลังชีวิตเพิ่มเป็น 60%...ผมเริ่มมองหาวิธีต่อกรกับมะเร็งร้ายและปรับตัวในเรื่องการกิน
...ด้วยความที่เคยศึกษาด้านอาหารเสริม และประสบการณ์ใช้เองมากว่า 3 ปี จุดแข็งแรกของผมในการสู้กับมะเร็งคือการเลือกกินอาหารเสริมสารต้านอนุมูล อิสระที่มีคุณภาพ ปริมาณสูงๆ และอาหารเสริมจากธรรมชาติอื่นๆอีกมากมาย ในการประกาศสงครามกับมะเร็ง

สัปดาห์ที่ 3 สภาพจิตใจ 90% ร่างกาย 80% พลังชีวิต 90% ถึงน้ำหนักจะลดจากเดือนที่แล้วกว่า 8 กิโลกรัม แต่ร่างกายของผมฟื้นฟูเกือบเหมือนคนปกติ...ผมโกนหัวรอรับการผมร่วงแต่ตอนนี้ ยังไม่มีอาการ...ผมศึกษาเกี่ยวกับมะเร็งเพิ่มเติมอยู่ตลอดและพบข้อมูลล่าสุด ว่า...ในปี 2015 จะมีคนเป็นมะเร็งถึง 1 ใน 4 ของประชากรทั้งหมด !!...นี่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ...ผมคิดว่าบางทีการที่ผมเป็นมะเร็งในขณะที่ผมยัง หนุ่มอยู่ตอนนี้อาจจะเป็นสิ่งที่ดีก็ได้ เพราะได้เรียนรู้วิธีรับมือกับมันก่อนในขณะที่ยังแข็งแรงดีอยู่

การป้องกันหรือลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็ง อาจปรับด้วยการเปลี่ยนวิธีการกินอาหารแบบถอนลากถอนโคนได้...เน้นมังสวิรัติ กินชีวิจิต...ไม่กินสิ่งที่เป็นอาหารของมะเร็ง
...หลีกเลี่ยงสารพิษ...คุณก็ไม่ต้องเสี่ยงกับมะเร็ง...แต่นั่นเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับคนที่กินอาหารนอกบ้าน และมีชีวิตอยู่กับความเร่งรีบของการทำงานในสังคม รวมทั้งผมก็ปฏิบัติเช่นนั้นไม่ได้

ผมจะยังคงศึกษาเรื่องเกี่ยวกับมะเร็ง...ผมเลือกที่จะใช้อาหารเสริมปริมาณสูง ควบคู่กับเคมีบำบัดในการรักษา...และจะนำมาเขียนบันทึกต่อไป กับสิ่งที่เกิดขึ้นกับร่างกายผม

สุดท้ายนี้ผมขอขอบคุณอีกครั้งสำหรับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนที่เป็นกำลังใจให้ นั่นเป็นสิ่งที่สำคัญมากจริงๆสำหรับคนที่เป็นมะเร็งทุกคนบนโลก...ขอบคุณมาก จากใจจริง...

---------------------------------------------------------

ภก.กิตติชาญ ภคภาพรวงศ์
ผู้นำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

ติดต่อ พูดคุยกับผมโดยตรงได้ที่

Facebook http://www.facebook.com/SunPharma 
Twitter http://twitter.com/Sun_Pharma
E-mail sunpharma26@gmail.com
IM sun_pharma26@msn.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!