บทเรียนแห่งความมั่งคั่ง บทที่ 1

สี่ขั้นตอนพื้นฐาน สู่ความร่ำรวยมหาศาล


Photobucket

ขั้นตอนที่ 1 ฝัน

ใช่ครับ...ขั้นตอนแรก ไม่มีทางเป็นสิ่งอื่นไปได้ นอกจาก "ฝัน"

ความฝันที่จะเป็นจริงได้นั้น ไม่ใช่เป็นเพียงความคิดชั่วครู่ที่เกิดขึ้นภายในจิตใจ...แต่จะต้องเป็นภาพ ที่อยู่ภายในจิตใจเรามานาน ต่อเนื่อง สม่ำเสมอมากพอ

กฏแห่งการดึงดูด ในหนังสือขายดีทั่วโลกอย่าง The Secret บอกว่า "อะไรก็ตามที่คุณกำลังคิดอยู่ในเวลานี้กำลังสร้างชีวิตในอนาคตของคุณ สิ่งที่คุณคิดถึงมากที่สุด และเพ่งสมาธิจดจ่อมากที่สุดจะปรากฏขึ้นในชีวิตจริงของคุณ"

ปฏิบัติเด๋วนี้เลย !!

-เขียนภาพในอุดมคติหรือความฝันของคุณลงบนกระดาษ...ทิ้งความสงสัย ทิ้งความกลัว ปล่อยให้ตัวคุณได้ฝันอย่างอิสระ
-คุณจะทำอะไร อาศัยอยู่ที่ไหน ทำงานอย่างไร ชีวิตคุณเป็นอย่างไรบ้างต่อจากนี้อีก 5 ปี จินตนาการภาพให้ชัดเจน
-ฝันถึงการเงิน การงาน ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ความสัมพันธ์ที่ดีกับครอบครัวและเพื่อนๆ มีเวลามากพอสำหรับการท่องเที่ยว กิจกรรมที่สร้างสรรค์สังคม

-เน้นย้ำก่อนหรือหลังความฝันว่า "ทุกสิ่งต้องได้มาแบบง่ายดาย ผ่อนคลาย เป็นบวกและดีต่อสุขภาพ"

Photobucket

ขั้นตอนที่ 2 จินตนาการ

คุณได้ภาพอุดมคติของคุณในอีก 5 ปีข้างหน้าแล้ว ทีนี้ให้คุณใส่เป้าหมายลงไปในอีก 2-3 ปี ว่าเป้าหมายใดจะทำให้คุณเข้าใกล้ความฝันนั้น

ปฏิบัติเด๋วนี้เลย !!

-หยิบกระดาษขึ้นมาอีกแผ่น เขียนคำว่า "เป้าหมาย" ลงไปบนหัวกระดาษ แล้วเขียนเป้าหมายทั้งหมดของคุณ ที่นึกขึ้นได้ในอีก 2-3 ปีข้างหน้า
-ระบุให้ชัดเจนว่าเป้าหมายใดจะได้เมื่อไหร่ หากเป็นบ้านต้องการได้บ้านราคาเท่าไหร่...รถราคาเท่าไหร่...ธุรกิจมียอดขายต่อปีเท่าไหร่หรือสร้างรายได้ต่อเดือนเท่าไหร่
-เขียนเป้าหมายของคุณในรูปของคำยืนกราน เช่น "ตอนนี้ผมกำลังสร้างธุรกิจที่ยิ่งใหญ่ และประสบความสำเร็จ..." ใช้อารมณ์ร่วมเสมือนว่าได้รับสิ่งนั้นๆแล้ว
-เขียนเป้าหมายของคุณในรูปของคำยืนกรานพกใส่ติดตัวคุณเอาไว้ พร้อมพูดตอกย้ำอย่างสม่ำเสมอเพื่อฝังคำเหล่านั้นเข้าสู่จิตใต้สำนึกของคุณ

-เน้นย้ำก่อนหรือหลังคำยืนกรานว่า "ทุกสิ่งต้องได้มาแบบง่ายดาย ผ่อนคลาย เป็นบวกและดีต่อสุขภาพ"

Photobucket

ขั้นตอนที่ 3 เชื่อ

ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนที่สำคัญ ผู้คนส่วนใหญ่มักจะมีความสงสัย ความกลัว กังวล ความเชื่อเดิมที่เป็นลบ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นอุปสรรคต่อความสำเร็จของเรา...บ่อยครั้งที่เราปล่อยให้ความเชื่อที่เป็นลบ มาปิดกั้นศักยภาพและทางมั่งคั่งของเรา เช่น

ความเชื่อเดิมที่เป็นลบ ---> "คนรวยเป็นคนเลว เห็นแก่ตัว ที่รวยได้เพราะโกงกินคนอื่นมา"
สร้างคำยืนกรานใหม่ ---> "คนรวยเป็นคนดี มีน้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น"

ความเชื่อเดิมที่เป็นลบ ---> "เงินเป็นสิ่งชั่วร้าย"
สร้างคำยืนกรานใหม่ ---> "ยิ่งมีเงินมากเท่าไหร่ ผมยิ่งมีพลังมากขึ้นที่จะทำดีต่อตัวเอง ครอบครัว สังคมและต่อโลก"

ความเชื่อเดิมที่เป็นลบ ---> "โลกเป็นสถานที่ที่น่ากลัวและอันตราย"
สร้างคำยืนกรานใหม่ ---> "ตอนนี้ผมอาศัยอยู่ในโลกที่สวยงาม มหัศจรรย์ และปลอดภัย"

ปฏิบัติเด๋วนี้เลย !!

-พูดและเขียนคำยืนกรานหลายๆครั้ง ลงบนกระดาษ แล้วติดไว้ในห้องนอน ห้องน้ำ หรือตามสถานที่ต่างๆที่คุณจะเห็นได้ง่าย
-เมื่อไหร่ก็ตามที่ความสงสัย ความกลัวเกิดขึ้น ให้คุณหาคำยืนกรานที่ตรงข้ามกับความรู้สึกเหล่านั้น แล้วพูดสิ่งนี้กับตัวเอง พูดซ้ำให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะทุกๆคำยืนกราน ทุกๆคำพูดล้วนมีพลัง
-สร้างคำยืนกรานไว้หลายๆคำ เพื่อตอบโต้ แก้ไขความเชื่อในทางลบ เมื่อคุณค้นพบคำยืนกรานที่เหมาะสม ความเชื่อใหม่ที่เป็นบวกจะเข้ามาแทนความเชื่อเดิม

-เน้นย้ำก่อนหรือหลังคำยืนกรานว่า "ทุกสิ่งต้องได้มาแบบง่ายดาย ผ่อนคลาย เป็นบวกและดีต่อสุขภาพ"

วัดโพธิ์.jpg

ขั้นตอนที่ 4 สร้าง

จงรู้เอาไว้ว่า เมื่อคุณทำตามขั้นตอนนี้แล้ว คุณกำลังทำงานอย่างฉลาดขึ้น ไม่ใช่หนักขึ้น...จงหมั่นมุ่งความสนใจไปที่ความฝันและเป้าหมาย โดยไม่ต้องคำนึงถึงความสงสัย ความกลัวของคุณเลย...แล้วคุณจะคว้าความฝันเหล่านั้นไว้ได้

ปฏิบัติเด๋วนี้เลย !!

-เขียนแผนการให้กับทุกเป้าหมายหลัก ทำตามขั้นตอนที่อยู่ตรงหน้า...แผนการทุกแผนการเป็นขั้นตอนอันทรงพลังในตัวมันเองต่อการพิชิตเป้าหมายเหล่านั้น
-หยิบกระดาษ 1 แผ่น เขียนเป้าหมายหลักไว้ด้านบน เขียนแผนการพร้อมกำหนดกลยุทธ์ วิธีไหนที่จะทำให้คุณสำเร็จทันเวลา และวิธีอะไรที่จะทำให้คุณสำเร็จต่อไป
-คุณจะเป็นในสิ่งที่คุณจะเป็น เมื่อคุณกล้าฝันหรือเขียนแผนการลงไป พลังแห่งการสร้างของจักรวาลจะรีบเข้ามาช่วยคุณ ในหนทางที่สร้างสรรค์อย่างไม่มีวันจบสิ้น

-เน้นย้ำก่อนหรือหลังแผนการว่า "ทุกสิ่งต้องได้มาแบบง่ายดาย ผ่อนคลาย เป็นบวกและดีต่อสุขภาพ"

นั่นคือ 4 ขั้นตอนจากหนังสือ "วิธีรวยมหาศาลอย่างคนขี้เกียจ ของ มาร์ค อัลเลน" ซึ่งผมได้นำมาสรุปใหม่เพื่อให้สั้นกระชับ และเพิ่มเติมวิธีการที่สำคัญสำหรับการตั้งเป้าหมาย เพื่อให้สามารถนำไปใช้ได้ัทันที

สิ่งสำคัญหลังจากที่คุณรู้วิธีการเหล่านี้อยู่ที่ว่า...คุณเลือกที่จะเริ่มปฏิบัติเด๋วนี้!! หรือปล่อยผ่านไปเหมือนอย่างที่คุณได้อ่านหนังสือแนว How-to หลายร้อยเล่มที่ผ่านตาคุณมา...แล้วคุณก็บอกอีกว่า "สิ่งพวกนี้รู้หมดแล้วแต่ชีวิตชั้นก็ยังไม่เห็นดีขึ้นเลย"

ข้อแตกต่างระหว่างคนที่มีชีวิตที่ดีขึ้นหลังจากได้ศึกษาข้อมูล เรียนรู้ถึงสิ่งใหม่ๆ วิธีการใหม่ๆ กับคนที่มีชีวิตเหมือนเดิมหลังจากได้เรียนรู้ในสิ่งเดียวกัน ก็คือ "การลงมือทำเด๋วนี้ !!"...ใช่ครับ..."เด๋วนี้ !!" เท่านั้น

คนรวยทั่วไปส่วนใหญ่ เมื่อมีไอเดียดีๆเกิดขึ้นในสมอง เค้าจะหากระดาษขึ้นมาจดไอเดียนั้นทันทีและบ่อยครั้งที่คนกลุ่มนี้จะบันทึกลงบนผ้าเช็ดหน้า หรือกระดาษทิชชู่ที่มีอยู่ในขณะนั้น

"กระบวนการสร้างช่วยคุณสร้างในสิ่งที่คุณต้องการในสามขั้นตอน
คือ เชื่อ ขอ และรับ"
The secret


"เมื่อคุณอยากดึงดูดเงิน คุณก็ต้องรวบรวมศูนย์ความคิดไปที่ความมั่งมี คุณไม่มีทางได้เงินเพิ่มเข้ามาในชีวิตถ้าคิดถึงแต่ความอัตคัด ขัดสนเงินทอง"

ภก.กิตติชาญ ภคภาพรวงศ์
ผู้นำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

ติดต่อ พูดคุยกับผมโดยตรงได้ที่
Twitter - http://twitter.com/Sun_Pharma
Facebook - http://www.facebook.com/SunPharma
E-mail
- sunpharma26@gmail.com
IM - sun_pharma26@msn.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!