โอกาสในธุรกิจเครือข่าย ตอนที่ 1

สาเหตุหนึ่งที่ผมหลงไหลอยู่ในธุรกิจเครือข่าย มาตลอดระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมาไม่ใช่เพราะธุรกิจนี้สามารถทำเงินให้ผมได้มากมาย.....แ่ต่มันคือโอกาสทางการเรียนรู้เพื่อที่จะเป็นคนที่ "เหมาะสม" กับความร่ำรวยในอนาคต

จากสถิติคนที่ถูกหวย ได้เงินมหาศาลภายในชั่วพริบตา 20 ล้าน 50 ล้าน หรือ 100 ล้าน !! เมื่อระยะเวลาผ่านไป 3 ปี คนกลุ่มนี้จะกลับมามีฐานะเท่าเดิม หรือจนลงกว่าเดิม....นั้นเป็นผลมาจากการวิจัยไม่ใช่ผมโม้ขึ้นมาเอง.....เหตุผลง่ายๆก็คือ คนกลุ่มนี้ไม่เคยคิดที่จะพัฒนาตนเองให้มีความสามารถที่ "เหมาะสม" กับสิ่งที่เค้าควรจะได้

ผมไม่ใช่คนเก่งมาจากไหนที่จะมาบอกให้ทุกท่านเชื่อในสิ่งที่ผมกำลังเขียน....ผมคิดว่าทุกคนที่อ่านมีวิจารณญาณเพียงพอในการเลือกที่จะเชื่อในสิ่งที่คุณได้เรียนรู้และศึกษา....สิ่งที่ผมกำลังจะเขียนก็คือสิ่งที่ผมได้ศึกษามาจากหนังสือของ R.Kiyosaki ผู้เขียนหนังสือในเครือ Rich Dad ที่มียอดขายหนังสือในด้านธุรกิจเป็นตำนานระดับโลก ประกอบกับประสบการณ์ตรง 3 ปี ที่ผมเคยเล่ามา

โอกาส 1 ก็คือ โอกาสที่จะเรียนรู้ในธุรกิจที่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณ

Photobucket

ผมเคยเขียนถึง "งานเีลี้ยงชีพกับงานสร้างฝัน" มาแล้ว....ใช่เลย !! ถ้าเป็นการ "เปลี่ยนแปลงชีวิต" ประเด็นที่ผมจะโฟกัสก็คือ "งานสร้างฝัน" ที่เป็นโอกาสที่จะไปให้ถึงวิถีชีวิตที่คุณต้องการได้

โอกาสแรก ที่เห็นอย่างเด่นชัดในธุรกิจเครือข่ายก็คือ การสอนจากประสบการณ์จริง .....เป็นเรื่องจริงอีกเช่นกันที่ว่า "ผู้นำ" ในธุรกิจเครือข่ายที่สอนการทำงาน อบรม ให้กับคุณมีรายได้มากกว่า อาจารย์ในโรงเรียน ....ผมไม่ได้ดูถูกอาจารย์ที่สอนในโรงเรียน การเรียนในโรงเรียนจนถึงมหาลัย เป็นสิ่งจำเป็นเพราะสามารถทำให้ผมสามารถสร้างเงินได้จาก "งานเลี้ยงชีพ"....ผมนับถือผู้มีอาชีพครู อาจารย์เสมอเพราะนี่คืออาชีพที่เป็นแม่พิมพ์ พ่อพิมพ์ของชาติ เป็นอาชีพที่มีการให้ความรู้พื้นฐานที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

วิชาความรู้ที่สอนกันในธุรกิจเครือข่ายจากประสบการณ์จริง ได้แก่

1) ทัศนคติสู่ความสำเร็จ

2) ทักษะการเป็นผู้นำ

3) ทักษะการสื่อสาร

4) ทักษะการพบปะผู้คน

5) การเอาชนะความกลัว ความสงสัย และความไม่มั่นใจในตนเอง

6) การเอาชนะความกลัวจากคำปฏิเสธ

7) ทักษะการบริหารการเงิน

8) ทักษะการลงทุน

9) ทักษะการสร้างความน่าเชื่อถือ

10) ทักษะการบริหารเวลา

11) การตั้งเป้าหมาย

12) การสร้างระบบการทำงาน

เป็นเรื่องน่าเศร้าใจที่การเรียนในมหาวิทยาลัยมีสอนในสิ่งเหล่านี้น้อยมากจนถึงไม่มีเลย ทั้งที่จริงแล้วเป็นทักษะที่จำเป็นต่อการประสบความสำเร็จในชีวิตเป็นอย่างมาก....หลังจากที่ผมเรียนจบ ผมได้เป็นเภสัชกรประจำร้านยาของครอบครัว ผมสังเกตว่าผู้ป่วยบางคนไม่ฟังสิ่งที่ผมพูดแม้แต่น้อย ไม่ใส่ใจกับคำแนะนำ บางคนเดินจากไปในขณะที่ผมพูดอย่างไม่ใยดี.....ผมคิดว่านี่คือสิ่งที่เกี่ยวข้องกับ ทักษะการสื่อสาร ทักษะการพบปะผู้คน ทักษะการสร้างความน่าเชื่อถือ ซึ่งในขณะที่เรียนในมหาวิทยาลัยมีคอร์สการเรียนทักษะเหล่านี้น้อยมาก

หรือ "ระบบการศึกษา" ของเรากำลังผิดพลาด ???

ธุรกิจการตลาดแบบเครือข่ายที่ดีที่สุดจะกระตุ้นให้คนของเขาเรียนรู้เรื่องใหม่ๆ ทั้งในด้านสติปัญญา การลงมือทำ การทำผิดพลาด เรียนรู้เพื่อพัฒนา แก้ไข และทำซ้ำให้ดีกว่าเดิมต่อไป นั่นคือ การเรียนรู้จากชีวิตจริง

เป็นเรื่องโชคดีมากๆ ของคนยุคนี้ ที่มีผู้ที่คิด "ระบบการตลาดแบบดึงดูด (Attraction Marketing)" ขึ้นมา ผมมั่นใจว่านี่คือ "ระบบการทำงาน" ที่ดีที่สุดในยุคนี้....ซึ่งอีกไม่นานจะแพร่ไปสู่นักธุรกิจเครือข่ายทุกบริษัท เพราะมันเป็นระบบที่จะทำให้นักธุรกิจเครือข่ายประสบความสำเร็จได้ง่ายกว่าระบบการทำแบบเก่า (Old-School MLM) เป็นสิบหรือเป็นร้อยเท่า !!


"เพื่อนที่ดีที่สุดของข้าพเจ้า คือ ผู้ที่นำหนังสือที่ข้าพเจ้าไม่เคยอ่านมาให้"
อับราฮัม ลินคอร์น
ประธานาธิบดีคนที่ 16 ของสหรัฐอเมริกา


"อีก 5 ปีข้างหน้า ท่านจะเป็นอย่างไร มีสองสิ่งที่บอกได้ คือ สิ่งที่ท่านได้อ่าน กับ คนที่ท่านคบ"
 
ภก.กิตติชาญ ภคภาพรวงศ์
ผู้นำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

ติดต่อ พูดคุยกับผมโดยตรงได้ที่

Twitter http://twitter.com/Sun_Pharma
Facebook http://www.facebook.com/SunPharma
E-mail sunpharma26@gmail.com
IM sun_pharma26@msn.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!