งานเลี้ยงชีพกับงานสร้างฝัน


Network

จนถึง ณ วันนี้ ทุกคนต่างก็รู้แล้วว่า การทำงานเป็นพนักงานกินเงินเดือนเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำให้ท่านมีความมั่งคั่งหรือมีเวลาใช้ชีวิตไ้ด้อิสระ หลายๆคนเบื่อที่ต้องทำงานซ้ำๆ กันอยู่ตลอดเวลา บางคนบ่นจนเป็นโรคเกลียดวันจันทร์

ถ้าเปรียบเสมือนว่าการทำงานเป็นพนักงานเงินเดือนหรือลูกจ้าง คือ "งานเลี้ยงชีพ" แล้ว "งานสร้างฝัน" ล่ะคืออะไร ???

เที่ยวรอบโลกโดยไม่ต้องแคร์เรื่องเงิน ....สร้างบ้านใหม่ ตอบแทนบุญคุณ ท่านพ่อ ท่านแม่ เลี้ยงท่านให้สบาย พาท่านไปเที่ยวก่อนที่จะท่านแก่ชรา....มีสุขภาพที่ดี ไม่เจ็บไม่ป่วย พร้อมทั้งเอื้อเฟื้อสิ่งดีๆให้กับครอบครัว ญาติพี่น้อง....แบ่งปัน ทำทานให้กับผู้ด้อยโอกาสตามมูลนิธิต่างๆ ช่วยเหลือผู้ประสบภัย....พบปะเพื่อนฝูงแลกเปลี่ยนความคิดเห็น.....ออกงานการกุศลได้อย่างสบายใจไม่มีภาระด้านอื่นๆ .... อยากไปที่ไหน เมื่อไหร่ นานแค่ไหนก็ได้ โดยรายได้ไม่หยุด.... ทำงานที่ไหนก็ได้ ทั่วทุกพื้นที่บนโลก เพียงแค่มีคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ต ............??

จากสิ่งที่ผมได้ร่ายยาวมา นั่นคือชีวิตที่ผมอยากจะมีและไปถึงให้เร็วที่สุด ....ผมคิดว่าหลายๆคนคงมีภาพความฝันบางอย่างที่ตรงกับวิถีชีวิตในอนาคตอันใกล้นี้ของผมเช่นกัน....หรือบางคนอาจมีความฝันที่มีวิถีชีวิตนอกเหนือจากนี้ก็ตาม ท่านจะสามารถรู้ได้ทันทีเลยว่า "งานเลี้ยงชีพ" ที่ท่านทำอยู่ตอนนี้สามารถไปถึงความฝันตรงจุดนั้นได้หรือไม่ ....เมื่อไหร่.....???

หนูดี วนิษา เรซ นักศึกษาเกียรตินิยมป.โท จากฮาวาร์ดผู้เชี่ยวชาญวิทยาการด้านสมอง ผู้ก่อตั้งบริษัท "อัจฉริยะสร้างได้" ได้เขียนบทความลงใน นิตยสาร secret ประมาณว่า "ก่อนวางแผนธุรกิจ ให้วางแผนชีวิตก่อนดีไหม ??" คุณพี่เธอบอกว่า... 


ก่อนที่จะทำธุรกิจหรืองานอะไร ลองถามใจตัวเองก่อน ว่าชอบแบบไหน.....ชอบเข้าออฟฟิศทุกวัน หรือเข้าเฉพาะที่จำเป็น...... ชอบทำงานอยู่กับตัวเองหรือชอบบริหารคน....ชอบเดินทางหรือชอบอยู่กับที่ ....ถ้าเราลองถามตัวเองดูมากๆ แล้วในที่สุดเราก็จะค้นพบคำตอบที่ใช่เอง ว่างานไหนเหมาะกับเรา

ผมเห็นด้วยกับแนวคิดนี้อย่างที่สุด หลังจากติดตามหนังสือจนถึงบทความของคุณพี่เค้ามานาน ต้องยอมรับเลยว่าคุณพี่เค้าสุดยอดจริงๆ ^^


ผมคิดว่าทุกคนคงต้อง "เลือก" แล้วล่ะ ว่าจะมีงานไหนหรือธุรกิจอะไรอีกบ้าง ที่ทำควบคู่ไปกับงานประจำของคุณได้และสามารถสร้าง"วิถีชีวิต"ตามแบบที่ท่านต้องการ......ทั้งทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพื่อวิถีชีวิตที่ดีของท่าน คนที่ท่านรัก ครอบครัวของท่าน และการมีชีวิตอยู่อย่างมีคุณค่าด้วยการให้ผู้อื่น

"เป้าหมายเป็นตัวกำหนดการบริจาคของที่เรามีให้กับชีวิต มันอาจจะพบได้จากการแสดงออก
ผ่านทางครอบครัว สังคม ความสัมพันธ์ งาน
และกิจกรรมทางศาสนา
สิ่งที่เราได้จากชีวิตคือ สิ่งที่เราให้

และในการเปลี่ยนแปลงนั้นเราจะเข้าใจถึงความหมายของการค้นพบเป้าหมายยิ่งขึ้น"
ริชาร์ด เจ.เดเลอร์


"วิถีชีวิตที่มีคุณค่า เริ่มต้นสร้างได้ทันทีที่คุณคิดถึงมัน"

ภก.กิตติชาญ ภคภาพรวงศ์
เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารเสริมสุขภาพ & ผู้นำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

ติดต่อ พูดคุยกับผมโดยตรงได้ที่
Twitter - http://twitter.com/Sun_Pharma
Facebook - http://www.facebook.com/SunPharma
E-mail
- sunpharma26@gmail.comความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!