ทำไมต้องธุรกิจเครือข่าย ? (2)

Business School

เพราะการแนะนำของ โรเบิร์ต คิโยซากิ ผู้เขียนหนังสือขายดีทั่วโลกอย่าง Rich Dad หรือเพราะ โดนัล ทรัมป์ อภิมหาเศรษฐีแห่งวงการอสังหาริมทรัพย์ เช่นนั้นหรือ ?  
ผมคิดว่าหลายๆ ท่านคงเคยโดนเพื่่อนชวนให้ไปเข้าฟังอบรมอะไรซักอย่างมาแล้วบ้างไม่มากก็น้อย...หรือบางท่านอาจจะมีเพื่อน ญาติ พี่น้องมาแนะนำสินค้า เชิญชวนให้ท่านใช้ บางทีท่านที่ยังไม่เคยไปอบรม หรือไม่รู้จักเลยท่านอาจจะงงว่าธุรกิจอะไรกันหว่า ชวนทำไมกันนักหนา - - ???   ผมขอยินดีด้วยกับท่านที่เปิดใจเข้าไปฟังอบรม ส่วนท่านที่ยังไม่เคยผมก็อยากเชิญชวนให้ลองซัก 1 ครั้งก็ยังดีในชีวิต ทุกท่านต่างก็ทราบกันดี หลังจากที่ทำงานเป็นพนักงานในบริษัทใหญ่ๆไปได้ซัก 2-3 ปี ทุกท่านอาจจะเริ่มที่จะเห็นว่านี่คงไม่ใช่สิ่งสุดท้ายที่ทุกท่านจะทำไปจนแก่ชรา...จากการศึกษาของผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินคนรวยจะมีรายได้จากหลายๆทาง ถ้าวันนี้ท่านยังมีรายได้จากแค่ 1 หรือ 2 ทาง ยังไม่สายที่ท่านจะเริ่มต้นหาแหล่งรายได้ทางอื่น "งานประจำ" หรือ "กิจการส่วนตัว" (เถ้าแก่) ไม่ทำให้ท่านมั่นคงอย่างมีอิสระในการใช้ชีวิตได้ ถ้าท่านต้องการความสำเร็จท่านต้องเป็น "เจ้าของธุรกิจ" ในโลกนี้มีธุรกิจร้อยแปดพันเก้าที่ท่านสามารถสร้างเงินได้ แต่มีเพียงไม่กี่ธุรกิจที่ท่านสามารถทำแล้วหยุดทำได้ โดยรายได้ไม่หยุด ธุรกิจที่ว่านั่นคือ  
Photobucket
1. กิจการใหญ่ (ซีพี , AIS) -----> ใช้เงินทุนมหาศาล ถ้าท่านไม่ใช่ลูกหลานของ คุณธนินท์ เจียรวนนท์ หรือมหาเศรษฐีอื่นๆ ท่านลืมไปได้เลยสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจแบบนี้
2. เจ้าของแฟรนไชส์ (แมคโดนัลด์ , 7-11) ----> ใช้เงินหลักแสน-ล้านขึ้นไปในการซื้อ "ระบบแฟรนไชส์
3. ธุรกิจเครือข่าย ----> เริ่มต้นได้ทันที ด้วยเงินไม่กี่พันบาท 
มาฟังคำพูดของ คุณธนินท์ เจียรวนนท์ มหาเศรษฐีอันดับสองของเมืองไทยกัน ครั้งนึงเค้าเคยบอกว่า "ผมถือว่าคนเป็นทรัพยากรสำคัญที่ล้ำค่าอันเป็นหัวใจของทุกองค์กร เราจึงต้องมีคนที่มีความรับผิดชอบสูง มีความมานะพยายาม มีความรู้ความสามารถ และมีความซื่อสัตย์สุจริตอยู่ในองค์กรให้มากๆ จึงจะสามารถนำองค์กรหรือบริษัทไปสู่ความสำเร็จได้"  
ถ้าเราวิเคราะห์จะเห็นว่า คุณธนินท์ เจียรวนนท์ ให้ความสำคัญกับคนมาก วิสัยทัศน์อันยอดเยี่ยมในเชิงธุรกิจ บวกกับการบริหาร พัฒนาศักยภาพของคนในองค์กร จึงทำให้ เครือซีพี เติบโตแบบก้าวกระโดดและยั่งยืนจนถึงปัจจุบัน 
การเข้าสู่ธุรกิจเครือข่ายจะทำให้ท่านรู้จักภาวะผู้นำ...การให้ความสำคัญกับคน...การเป็นผู้ให้ ทำให้คุณมีความกล้าหาญ...สอนทักษะด้านการพูด จิตวิทยาการโน้มน้าวใจคน...สอนด้านการตลาด การขาย...สอนให้มีเป้าหมายและภารกิจสำหรับชีวิต...สอนให้ขวนขวายหาภูมิปัญญาสม่ำเสมอ...จนถึงการพัฒนาตนเองในทุกๆด้านตลอดเวลา....นอกจากนั้นยังทำให้เราได้อยู่ในสังคมที่มีการเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ช่วยเหลือกันและเป็นสังคมแห่งการให้อย่างแท้จริง  
 "ธุรกิจเครือข่าย"ไม่ใช่เป็นเพียงโรงเรียนสอนนักธุรกิจ  
แต่มันคือ "โรงเรียนสอนชีวิต"  
กูรู MLM  
  "อยากประสบความสำเร็จ ต้องรู้จักให้ด้วยใจเต็มร้อย"  
ภก.กิตติชาญ ภคภาพรวงศ์
ผู้นำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์
ติดต่อ พูดคุยกับผมโดยตรงได้ที่
Twitter http://twitter.com/Sun_Pharma Facebook http://www.facebook.com/SunPharma E-mail sunpharma26@gmail.com IM sun_pharma26@msn.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!