คนที่ร่ำรวย เขาลงทุนในอะไรบ้าง

ประสบการณ์ 3 ปีของผม ในเรื่องของการหาวิธีสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยพร้อมกับมีอิสรภาพ (จากการอ่านหนังสือ และจากประสบการณ์ลงมือทำด้วยตนเอง)...เวลาเพียงแค่ 3 ปี ผมคงไม่สามารถมาบอกทุกท่านไ้ด้ว่า ทำอะไรถึงจะร่ำรวย (เพราะผมเองก็ยังไม่ใช่คนที่ร่ำรวย - -) แต่สิ่งที่ผมได้ศึกษา อบรมจากคนที่ร่ำรวย มั่งคั่งมากๆรวมทั้งเก็บประสบการณ์การทำธุรกิจทีละเล็กละน้อย ก็คือสิ่งที่ผมกำลังจะเล่าต่อไปนี้

"คนที่ร่ำรวยหรือมั่งคั่ง" ในที่นี้หมายความว่า สามารถปลดเกษียณตัวเอง โดยไม่ต้องทำงานอีกก็สามารถมีเงินเลี้ยงตัวเองได้อย่างสบายๆ ทั้งสามารถใช้เงินไปกับสิ่งที่ชื่นชอบ โดยไม่ขัดสนเรื่องเงินในภายหลัง


Photobucket

จากการศึกษา ณ ปัจจุบัน คนที่ร่ำรวยทุกคนบนโลกจะมีรายได้จากการลงทุนทั้ง 3 อย่างนี้ หมุนกันเป็นวงจร

1) เงินที่ได้จากการเป็นเจ้าของธุรกิจ

2) เงินที่ได้จาก อสังหาริมทรัพย์ หอพัก ที่ดิน ที่ปล่อยให้เช่า หรือขาย

3) เงินที่ได้จากการลงทุนในกองทุนรวม หุ้นกู้ ตราสารหนี้ พันธบัตรรัฐบาล และ หุ้น

เศรษฐีที่มีวงจรทั้ง 3 อย่างนี้ครบส่วนใหญ่ ล้วนเป็นคนธรรมดาสามัญ ไม่ได้มีสติปัญญาที่เลิศเลอ กว่าผู้อื่น หรือเรียนจบมีใบปริญญาสูงกว่าผู้อืน แต่ทุกคนต่างมี "หลักการลงทุน" ที่เหมือนๆกันในสามการลงทุนที่ผมเล่าไป....เมื่อเรามองให้ดีแล้วเราจะสามารถประเมินได้ทันทีว่าหลักการลงทุนทั้งสาม ตรงกับคนที่มีรายได้ทางฝั่งขวาของแผนภาพ "เงิน 4 ด้าน" ทั้งนั้น

จากหลักการของ R.Kiyosaki ที่เขียนไว้ในหนังสือ "เงินสี่ด้าน"(แปลไทย) ที่บอกว่า คนบนโลกทุกคนจะมีรายได้มาจากทางใดทางหนึ่งของใน 4 ทางนี้ (จากรูปด้านบน)...ซึ่งคนที่มั่งคั่งร่ำรวยและมีอิสระจะมีรายได้จากทางฝั่งขวาและส่วนฝั่งซ้ายจะเป็นรายได้จากงานประจำหรือทำกิจการส่วนตัว (เถ้าแก่)

ผมเคยเขียนแผนภาพให้เพื่อนๆดูสิ่งเหล่านี้เมื่อสมัยตอนทำธุรกิจเครือข่ายปีแรกๆ ผมพูดเป็นหลายสิบครั้งกับผู้มุ่งหวังที่ผมไปพบ (ซึ่งต้องยอมรับความจริงว่าไม่ใช่ทุกคนจะฟัง)...การอธิบายกับคนที่สนใจในแผนภาพ"เงิน 4 ด้าน" มีสิ่งที่ผมจะโดนถามกลับมามากที่สุดก็คือ

"ธุรกิจส่วนตัว(ล่างซ้าย) ต่างจาก เจ้าของกิจการ(บนขวา)อย่างไร ??"คำตอบสั้นๆง่ายๆก็คือ "ธุรกิจส่วนตัว" ไม่มี "ระบบการทำงาน" ส่วน "เจ้าของกิจการ" มี "ระบบการทำงาน"

"ระบบการทำงาน" ในที่นี้ หมายถึง ระบบที่สามารถทำงานเองได้โดยที่ไม่ต้องมี "ตัวคุณ" อยู่ ก็สามารถสร้างเงินให้เข้ากระเป๋าคุณได้ โดยไม่มีข้อจำกัดในด้าน "สถานที่" และ "เวลา" ที่คุณอยู่...นี่คือสิ่งที่ผมจะตระหนักมากที่สุด ไม่ว่าผมจะทำธุรกิจอะไรก็ตาม

สิ่งที่เรากำลังทำอยู่ทุกวันนี้คือสิ่งที่เราต้องการในอนาคตหรือไม่ ?...อยู่ที่เรา "เลือก" ที่จะยอมแพ้ตั้งแต่ต้นหรือลองสู้ดูซักครั้ง

----------------------------------------------------------------------------

"ให้เราเดินเข้าไปหาโอกาส อย่ารอ !!ให้โอกาสเข้ามาหา"
ท่าน ว.วชิระเมธี


"คนรวยเชื่อว่า ฉันลิขิตชีวิตตนเอง คนจนเชื่อว่า ฉันถูกลิขิตให้เป็นอย่างนี้"

ภก.กิตติชาญ ภคภาพรวงศ์
ผู้นำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

ติดต่อ พูดคุยกับผมโดยตรงได้ที่

Twitter http://twitter.com/Sun_Pharma
Facebook http://www.facebook.com/SunPharma
E-mail sunpharma26@gmail.com
IM sun_pharma26@msn.com

ความคิดเห็น

น้องกวาง กล่าวว่า
จะพยายามค่ะ...นู๋อยากรวย ^^

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!