ขมิ้นชัน สุดยอดสมุนไพร ตอนที่ 2

เมื่อเช้านี้ ดูรายการ "ผู้หญิงถึงหญิง" ทางช่อง 3 แล้วเค้าพูดถึงเรื่องเกี่ยวกับฟ้าผ่า !! เค้าเล่าว่า ดร.บัญชา บอกว่าเมื่อเกิดฝนตกหนัก ห้ามไปหลบอยู่ใต้ต้นไม้ หรือ ตู้โทรศัพท์ เหตุผลเพราะก้อนเมฆมีประจุเป็นลบ ซึ่งมันจะวิ่งเข้าหาประจุบวก (ต้นไม้,ตู้โทรศัพท์ อาจจะมีอย่างอื่นอีกแต่เค้าเล่ามาแค่นั้น ^^) หลายๆคนเข้าใจผิด คิดจะหลบฝน ทำให้โดนฟ้าผ่าตายแบบน่าสลด เพราะงั้นรีบหลบเจ้าตึก หรือไปอยู่ในอาคาร บ้านเรือนน่าจะดีที่สุด หุหุ

กลับมาต่อ เรื่องขมิ้นชัน กันต่อ ผมได้ไปดูรายงานการวิจัยเกี่ยวกับขมิ้นชันมามากมาย ดูจากหนังสือ สมุนไพรที่เขียนโดยท่านอาจารย์สำนักต่างๆ ฐานข้อมูลจากแหล่งต่างๆ แล้วผมขอสรุปความสุดยอดของขมิ้นชันสั้นๆ ง่ายๆ ดังนี้ครับ

1) แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ จุกเสียด ขับลม เคลือบแผลในกระเพาะอาหาร นอกจากนั้นยังใช้ป้องกันได้ดีกับคนที่เป็นโรคกระเพาะเป็นประจำด้วย

2) ขับล้างสารพิษในลำไส้ ผมจะกิน 4-6 แคปซูลทุกครั้ง หลังจากที่กินอาหารจำพวก หมัก ดอง ปิ้ง ย่าง เกรียม สารเคอร์คูมินจากขมิ้นสามารถทำลายเชื้อไวรัส แบคทีเรียในอาหารได้

3) ยับยั้งโรคอักเสบต่างๆได้หลายชนิด เช่น ตับอ่อนอักเสบ โรคข้ออักเสบ โรคลำไส้อักเสบ อาการลำไส้ใหญ่บวม โรคกระเพาะอักเสบ อาการแพ้และไข้หวัด

4) ผงขมิ้น ใช้รักษาเกี่ยวกับโรคผิวหนัง แผลพุพอง กลากเกลื้อนได้

5) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เพราะงั้นจึงช่วยป้องกันมะเร็งได้ โดยเฉพาะมะเร็งลำไส้

6) ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในผู้เป็นเบาหวาน

7) ช่วยลดอาการของโรคอัลไซเมอร์ผลตอบรับจากการแนะนำให้กับผู้ที่มีปัญหา เกี่ยวกับคนที่เป็นโรคกระเพาะบ่อย ถือว่ามีกระแสตอบกลับมาซื้อไปกินกันอย่างต่อเนื่อง เพราะถือว่าถูกกว่าค่ายารักษาโรคกระเพาะโดยรวม ที่สำคัญไม่ต้องปวดกระเพาะก่อนอีกด้วย ส่วนตัวผมเอง กินเรื่อยๆ ผลที่ได้เห็นชัดตอนกินก่อนนอน ตื่นขึ้นมาแล้วไม่เพลีย 

สรุป ขมิ้นชันให้ผลทางบวกกับร่างกายของคนเรา ขมิ้นชันนอกจากจะไม่เป็นแค่เพียงยารักษาเท่านั้น แต่ยังเป็นสารสร้างภูมิคุ้มกันราคาถูกสำหรับโรคร้ายอีกด้วย

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!