ขมิ้นชัน สุดยอดสมุนไพร ตอนที่ 1

Photobucket

สมุนไพรตัวแรกอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักก็คือขมิ้นชันครับ ด้วยสรรพคุณที่มากมาย ใช้ทั้งรักษาและป้องกันได้สารพัดโรค นอกจากรักษาอาการท้องอืด ท้องเฟ้อ ที่ติดอยุ่ข้างฉลากแล้ว ยังมีสรรพคุณอีกมากมาย ครั้งนึงผมเคยอ่านหนังสือ เกี่ยวกับสมุนไพรที่ชื่อ "กินเป็น ลืมป่วย" ซึ่งเคยติดอันดับขายดีอันดับ หนึ่งในซีเอ็ดมาแล้ว !! ทำให้ผมกลับมาวิเคราะห์ และหาข้อมูลว่าสมุนไพรชนิดนี้ สุดยอดขนาดนี้เลยหรือ เนื้อหาส่วนนึงในหนังสือกล่าวเกี่ยวกับขมิ้นชันไว้ว่า 

"ใช้ รับประทานเหง้าของขมิ้นชัน โดยการปอกเปือกหรือตากแห้งแล้วบดเป็นผงใช้ประกอบอาหารได้หลายอย่าง และแบบผงบรรจุแคปซูลเพื่อความสะดวกแก่การรับประทาน

ขมิ้น ชันมีวิตามิน เอ, ซี, อี ที่เข้าสู่ร่างกายแล้วจะทำงานพร้อมกันทั้ง 3 ตัว จึงมีผลทำให้ช่วยลดไขมันในตับ สมานแผลภายในกระเพาะอาหาร ช่วยย่อยอาหาร ทำความสะอาดลำไส้ เปลี่ยนไขมันให้เป็นกล้ามเนื้อ ต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันมะเร็งตับ สร้างภูมิคุ้มกันให้กับผิวหนัง กำจัดเชื้อราที่ปนเปื้อนในอาหารที่รับประทานเข้าไปและสะสมในร่างกายเตรียม ก่อตัวเป็นเซลล์มะเร็ง ช่วยขับน้ำนมสำหรับสตรีหลังการคลอดบุตรได้ดี รองมาจากการกินหัวปลี......."

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเนื้อหาในหนังสือเล่มนี้ที่เกี่ยวกับขมิ้นชัน (เนื้อหาเต็มๆ search คำว่า "ขมิ้นชัน" ดูใน google อ่านข้อมูลเต็มๆได้) ในตอนต่อไป ผมจะมาเขียนสรุปถึงข้อมูลทางการวิจัยของขมิ้นชันจากแหล่งต่างๆ และผลที่ได้ประสบการณ์ใช้เองของผม รวมถึงผลจากการใช้ของผู้ที่ผมแนะนำ

-----------------------------------------------------------

ภก.กิตติชาญ ภคภาพรวงศ์
ผู้นำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

ติดต่อ พูดคุยกับผมโดยตรงได้ที่

Facebook http://www.facebook.com/SunPharma 
Twitter http://twitter.com/Sun_Pharma

E-mail sunpharma26@gmail.com
IM sun_pharma26@msn.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!