กำเนิดบล็อคสุขภาพของผมเอง

สวัสดีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกท่านครับ ด้วยความที่ผมซึ่งเรียนจบมาทางด้านสายการแพทย์ (เภสัชฯ) และผมก็เป็นคนออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอในสมัยตอนที่เรียนอยู่ ผมเตะฟุตบอลเป็นประจำ สุขภาพร่างกายของผมถือว่าฟิตมากเลยทีเดียวในขณะนั้น ^^ 

แต่ด้วยเหตุอันใดไม่ทราบ ผมสังเกตุว่าลูกอัณฑะของผมข้างนึงมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าปกติมากกว่าเดิมถึง 4 เท่า !! ในระยะเวลา 2 เดือนเท่านั้น และมันใหญ่ขึ้น แข็ง กดไม่เจ็บ จนผมเริ่มเป็นกังวล...แม้ผมจะเรียนเกี่ยวกับด้านสุขภาพมา แต่ผมก็ไม่อยากที่จะ ฟันธง ว่าอัณฑะของผมเป็นอะไร ในขณะนั้นผมมีอายุเพียงแค่ 22 ขวบ ผมคิดไปต่างๆ นานา ว่าความหวัง ความฝันที่ผมวาดไว้จะพังทลายลงแล้วหรือนี่ ผมแทบจะคุมสติ อารมณ์ ความกังวล ความเครียดไม่ได้เลยในตอนนั้น ด้วยความที่ผมเรียนรู้ด้านโรคมาอย่างเข้าใจ (หรือเปล่า - -") ทำให้ผมทราบดีึถึงผลที่จะตามมา

และแล้วก็มาถึงวันที่ผมต้องไปโรงพยาบาล ให้หมอตรวจดู หมอทำการตรวจดูอัณฑะข้างนึงที่มีปัญหาของผมและบอกกับผมว่า "อย่าตกใจนะ คุณเป็นมะเร็ง !!" (แหม..ไม่ตกใจเลยครับคุณหมอ T_T ผมคิดในใจ) ด้วยความที่ผมเตรียมใจมาอยู่บ้างทำให้ผมพอทำใจได้เร็ว

วันต่อมาผมผ่าตัดเอาอัณฑะข้างนั้นออก !! หมอบอกกับผมให้รอ 1 สัปดาห์ เพื่อดูระยะและชนิดของ ชิ้นเนื้อไข่ของผมที่ตัดออกไป และตรวจดูการแพร่กระจายมะเร็งในร่างกายของผม


1 สัปดาห์ผ่านไป การวินิจฉัยลูกอัณฑะเสร็จสิ้น หมอสรุปว่าเป็นชนิดที่ไม่ร้ายแรง และทำการตรวจร่างกายผมอีกครั้งหนึ่งเพื่อดูการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง...ซึ่งผลปรากฏว่ายังไม่มีการแพร่กระจายไปยังอวัยวะอื่น มาถึงตอนนี้ผมโล่งอก ที่ไม่ต้องฉายรังสีหรือใช้ยาเคมีบำบัดในการรักษามะเร็ง ซึ่งแต่ละวิธีนั้นล้วนมีผลข้างเคียงที่รุนแรงและเจ็บปวด แต่ผมยังต้องไปตรวจร่างกายทุก 5 ปีเพื่อที่ดูการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง

มาถึงตอนนี้ ผมปฏิวัติการดูแลสุขภาพของผมใหม่ด้วยวิธีการต่างๆ ตั้งแต่วันที่ผมผ่าตัดอัณฑะออกไป จนถึงวันนี้ ผมอายุ 25 ขวบครึ่ง เป็นเวลากว่า 3 ปี ที่ผมได้ศึกษา ค้นคว้าข้อมูล ติดตามข่าวสารด้านสุขภาพ อ่านรายงานผลการวิจัยเรื่องสุขภาพจากสถาบันต่างๆ ต่อเนื่องกันมา


ผลจากการทดลองวิธีการดูแลสุขภาพต่างๆกับตัวเอง เพื่อนๆ และครอบครัว ผลจากผู้ที่มาซื้อยาที่ร้านขายยา จากผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ยารักษาโรค เครื่องดื่มสุขภาพต่างๆตามท้องตลาด...ซึ่งผมเชื่อแน่ว่าจะเป็นข้อมูลที่สำคัญ ในการดูแลสุขภาพให้กับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ รวมถึงบุคคลที่สนใจด้านสุขภาพอีกมากมาย 


----------------------------------------------------------------------

ภก.กิตติชาญ ภคภาพรวงศ์
ผู้นำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

ติดต่อ พูดคุยกับผมโดยตรงได้ที่

Facebook http://www.facebook.com/SunPharma 
Twitter http://twitter.com/Sun_Pharma
E-mail sunpharma26@gmail.com
IM sun_pharma26@msn.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!