อาหารเสริมกับสุขภาพ ตอนที่1

<b><i><u>อาหารเสริมกับสุขภาพ</u></i></b>
ผมเชื่อว่ามีหลายๆ คนที่ยังคงสงสัยกับการกินอาหารเสริมว่ามีประโยชน์กับสุขภาพจริงหรือไม่ จำเป็นไหมที่ต้องกิน ผมเป็นคนนึงที่เกิดคำถามนี้ติดตัวเสมอมา หลายต่อหลายครั้งที่ผมได้ยินคุณหมอหลายๆคนบอกว่า "กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ก็เพียงพอแล้วครับ ไม่ต้องไปเสริมอะไร" 


ผมเป็นคนนึงที่มีความเชื่อนี้ แต่แล้วผมก็เป็นยังมะเร็งได้ ทั้งที่ออกกำลังกาย และคิดว่ากินอาหารทีมีประโยชน์ ซึ่งสุขภาพร่างกายแข็งแรงดีเสมอมา

หลังจากนั้นจึงทำให้ผมศึกษาการดูแลรักษาสุขภาพใหม่ทั้งหมด เป็นการศึกษาที่ต้องอาศัยฐานข้อมูล ความรู้ต่างๆทั้งจากหนังสือหลายๆเล่มเปรียบเทียบกัน หนังสือพ็อคเก็ตบุ๊คด้านสุขภาพ นิตยสารสุขภาพ อินเตอร์เน็ต
แหล่งข้อมูล วิจัยทางวิชาการต่างๆ การอบรมสัมนา และทดลองกินผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจากหลายๆผู้ผลิต กินสมุนไพรแคปซูลด้วยตัวเอง รวมถึงผลจากการแนะนำให้ผู้อื่น ตลอดระยะเวลา 3 ปี ทำให้ผมพอจะได้ข้อมูลมาสรุปได้ว่า....

การกินอาหารเสริมสุขภาพในปัจจุบันเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับทุกคน...โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่อยู่ในเมือง ชีวิตที่เร่งรีบ แข่งขัน อยู่กับสภาพแวดล้อมพร้อมมลพิษ การกินอาหารส่วนใหญ่ก็เป็นแบบจานด่วน ฟาสฟู๊ด อาหารทอด มัน ปิ้ง ย่าง ส่วนใหญ่ขาดการออกกำลังกาย และน้อยคนนักที่จะกินอาหารครบ 5 หมู่...ด้วยพฤติกรรมแบบนี้คนยุคนี้จึงเสี่ยงต่อโรคต่างๆนานา นี่เป็นสาเหตุที่สำคัญที่ทำให้คนทั่วไปเป็นโรคความเสื่อมเรื้อรังอยู่บ่อยๆ ดังนั้นสำหรับคนยุคนี้ ตามมุมมองของผมคิดว่าจำเป็นจะต้องกินอาหารเสริมเพื่อให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดีในการป้องกันโรค

สำหรับผมหลังจากกินอาหารเสริมและสมุนไพรแคปซูลต่างๆ มาต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 3 ปี และเป็น 3 ปีที่ผมไม่ต้องเข้าไปหาหมอที่โรงพยาบาลอีกเลย 3 ปีที่ผมรู้สึกว่าร่างกายผมดีกว่าก่อนที่ผมจะเป็นมะเร็งซะอีก...ไม่มี อาการเจ็บออดๆแอดๆ เตะบอล แข่งบอล ออกแรงหนักๆได้ เมื่อป่วยก็รู้สึกว่าหายได้เร็วขึ้น ดังนั้น การกินอาหารเสริม ถือเป็นความจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องกินเพื่อป้องกันโรคและเป็นการดูแลรักษา สุขภาพได้ในระยะยาว

---> บทความต่อเนื่อง อาหารเสริมกับสุขภาพ ตอนที่ 2 คลิก ! อ่านต่อ...

แด่สุขภาพที่ยั่งยืนของทุกท่าน

ภก.กิตติชาญ ภคภาพรวงศ์
ผู้นำธุรกิจเครือข่ายออนไลน์

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม

ปรัชญาในการดำเนินชีวิตของผม

รวม "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" เรื่อง "ความซื่อสัตย์"

แผนการตลาดในธุรกิจเครือข่าย

วิธีหยุดนิสัย...ซุบซิบนินทาของคนอื่นในทันที !!